22/04/2020 22:26 GMT+7

Khánh Hòa chưa cho tắm biển đến hết tháng 4

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Tạm thời Khánh Hòa vẫn tiếp tục chưa cho tắm biển trong toàn tỉnh, tiếp tục dừng các hoạt động liên quan trên tuyến công viên bờ biển Nha Trang.

Khánh Hòa chưa cho tắm biển đến hết tháng 4 - Ảnh 1.

Bãi biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tạm dừng hoạt động tắm biển, tập thể thao, vui chơi... từ ngày 1-4 và sẽ tiếp tục dừng đến hết dịp lễ 30-4, 1-5 - Ảnh: THÀNH NGUYỄN

21h tối 22-4, ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết sau chỉ đạo mới của Thủ tướng về phòng chống dịch COVID-19 vào chiều cùng ngày, tỉnh Khánh Hòa thống nhất nới lỏng một số hoạt động so với trước đây.

Tỉnh cho phép từ ngày 23-4 một số dịch vụ phục vụ hàng hóa không thiết yếu được hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, như khoảng cách 2m giữa người với người, số người tối đa trong một hàng quán không quá 20 người…

Tuy nhiên, tỉnh Khánh Hòa tạm thời chưa cho phép hoạt động tắm biển trong toàn tỉnh, tiếp tục tạm dừng các hoạt động liên quan trên tuyến công viên biển, trên mặt biển của TP Nha Trang cho đến hết dịp lễ 30-4 và 1-5. Theo chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện tại nếu cho tắm biển hay các hoạt động trên mặt biển thì rất khó đảm bảo yêu cầu không tụ tập quá 20 người.

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế phối hợp tham mưu, đảm bảo các công tác chuẩn bị để ngày 4-5 toàn thể học sinh các cấp trong toàn tỉnh trở lại trường.

"Khánh Hòa là địa phương từng ở nhóm nguy cơ cao, nay vào nhóm nguy cơ thấp. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nên tỉnh phải nới lỏng các biện pháp từng bước để công tác phòng chống dịch đảm bảo tốt nhất" - ông Tuân nói.

Theo ông Tuân, sáng 23-4, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ có văn bản chỉ đạo cụ thể các nhóm nội dung, giải pháp thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trong thời điểm hiện nay.

Từ 23-4 người dân Đà Nẵng được buôn bán lại, dịch vụ giải trí đông người còn dừng Từ 23-4 người dân Đà Nẵng được buôn bán lại, dịch vụ giải trí đông người còn dừng

TTO - Một lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết bắt đầu từ ngày 23-4, TP Đà Nẵng sẽ nới lỏng các biện pháp cách ly. Theo đó, người dân được buôn bán trở lại như quán ăn, cà phê…

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên