16/04/2020 13:53 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị cho tắm biển, chơi thể thao ngoài trời

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Đại diện các sở, ngành và chính quyền địa phương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị nới lỏng một số hoạt động sau khi tỉnh này thuộc nhóm 'nguy cơ thấp' bị dịch bệnh COVID-19.

Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị cho tắm biển, chơi thể thao ngoài trời - Ảnh 1.

Vũng Tàu cấm tắm biển để phòng chống dịch - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 16-4, ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và địa phương để nghe ý kiến về việc nên hay không nên nới lỏng các hoạt động sau khi tỉnh này được công bố thuộc nhóm có nguy cơ thấp bị dịch COVID-19.

Theo đó, nhiều ý kiến đề xuất nên cho các hoạt động thể thao ngoài trời như golf, tennis, tắm biển, đi bộ trong công viên trở lại bình thường, còn những hoạt động đông người khác như tôn giáo, massage, karaoke game… vẫn thực hiện giãn cách xã hội.

Về hoạt động ăn uống, trong khi một số ý kiến cho rằng vẫn tiếp tục duy trì hình thức "chỉ bán mang về" hoặc là chỉ nhà hàng trong khách sạn được mở cửa hoặc chỉ phục vụ dưới 10 người/lượt, cũng có ý kiến nên cho phép các quán bán hàng ăn sáng mở cửa trở lại bình thường.

Dừng xe đo thân nhiệt người trên xe ở quốc lộ 56, đoạn giáp ranh huyện Châu Đức và huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) - Video: Đ.H.

Đáng chú ý, theo đa số ý kiến, tuy Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc nhóm "nguy cơ thấp" nhưng lại nằm giáp ranh với các tỉnh, thành có "nguy cơ cao" và "nguy cơ" như TP.HCM, Bình Thuận, Đồng Nai nên cũng trở thành "nguy cơ".

Do đó, cùng kiến nghị tiếp tục duy trì ba trạm kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế trên ba quốc lộ dẫn vào tỉnh là 51, 55 và 56, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết từ ngày 4-4 đến nay đã kiểm soát y tế của người đi trên 2.000 lượt phương tiện khi vào tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị cho tắm biển, chơi thể thao ngoài trời - Ảnh 3.

Chợ hải sản Xóm Lưới trên đường Nguyễn Công Trứ, phường 2, TP Vũng Tàu vắng vẻ trong những ngày chống dịch COVID-19 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sau khi ghi nhận các ý kiến, ông Trần Văn Tuấn cho biết tỉnh sẽ sớm có quyết định chính thức để hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn này.

Du khách 'nhường' bãi tắm Vũng Tàu để chống dịch Du khách "nhường" bãi tắm Vũng Tàu để chống dịch

TTO- Ngày 2-4, tức 10-3 âm lịch là lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương, nhưng đang trong những ngày cao điểm chống dịch COVID-19 nên biển Vũng Tàu vắng lặng và yên ả. Mọi người đang phòng chống dịch một cách nghiêm túc và có trách nhiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên