Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Chưa có lệnh chuyển người về Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly

26/03/2020 17:19 GMT+7

TTO - Ngày 26-3, trên mạng xã hội lan truyền “kế hoạch” trong hai ngày 28 và 29-3 sẽ có 1.000 người từ địa phương khác về Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly. Chiều 26-3, cả chính quyền và quân đội khẳng định “đó là thông tin không chính xác".

Chưa có lệnh chuyển người về Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly - Ảnh 1.

Phụ huynh chuyển đồ đạc cho con em ra khỏi ký túc xá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chiều 26-3 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo thông tin lan truyền, trong hai ngày 28 và 29-3 sẽ có hai đợt chuyển người về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để cách ly, mỗi ngày 500 người. Các địa điểm để cách ly tập trung cũng được nói rõ, trong đó có ký túc xá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ở phường 11, TP Vũng Tàu.

Chiều 26-3, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều phụ huynh đã đến thu dọn đồ đạc, sách vở của con em khỏi phòng ký túc trường. Một phụ huynh cho biết họ mới chỉ được giáo viên chủ nhiệm nhắn là "chuẩn bị tinh thần", nhưng vì sợ đến cận ngày quá đông người nên đến thu dọn trước. 

Bà Lữ Thị Trà Giang - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - cho biết đến chiều 26-3, nhà trường chưa nhận được thông báo nào của Sở Giáo dục và đào tạo về việc dùng ký túc xá để làm nơi cách ly tập trung. Tuy nhiên, do nhiều phụ huynh mong muốn dọn đồ đạc trước, nhà trường tạo điều kiện cho họ.

Chưa có lệnh chuyển người về Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly - Ảnh 2.

Một học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chuyển đồ ra khỏi ký túc xá dù chưa có quyết định chính thức trưng tập nơi này làm khu cách ly tập trung - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cũng khẳng định đến nay tỉnh vẫn chưa có quyết định trưng tập ký túc xá Trường chuyên Lê Quý Đôn để làm nơi cách ly.

Còn đại tá Nguyễn Tâm Hùng - chỉ huy phó, tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cũng khẳng định đến chiều 26-3, đơn vị này chưa nhận được lệnh của Quân khu 7 về việc chuyển người từ nơi khác về Bà Rịa - Vũng Tàu để cách ly. Và thông tin trên mạng là thông tin không chính thống. 

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh này cũng đã chuẩn bị nơi cách ly tập trung cho khoảng 200 người ở huyện Châu Đức và Đất Đỏ, nhưng cũng chưa nhận được lệnh.

Học sinh chuyển đồ đạc cá nhân ra khỏi ký túc xá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chiều 26-3- Video: ĐÔNG HÀ

Ai cần gì tới lấy ở “siêu thị 0 đồng” trong khu cách ly tập trung Ai cần gì tới lấy ở “siêu thị 0 đồng” trong khu cách ly tập trung

TTO - Khai trương từ ngày 21-3, “siêu thị 0 đồng” tại khu cách ly trung tâm (P.Cát Lái, Q.2 TP.HCM) cung cấp miễn phí, cho người đi cách ly tại đây nhu yếu phẩm, đồ ăn vặt.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận