Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Từ 23-4 người dân Đà Nẵng được buôn bán lại, dịch vụ giải trí đông người còn dừng

22/04/2020 20:26 GMT+7

TTO - Một lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết bắt đầu từ ngày 23-4, TP Đà Nẵng sẽ nới lỏng các biện pháp cách ly. Theo đó, người dân được buôn bán trở lại như quán ăn, cà phê…

Từ 23-4 người dân Đà Nẵng được buôn bán lại, dịch vụ giải trí đông người còn dừng - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng được buôn bán trở lại - Ảnh: HỮU KHÁ

Tối 22-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết bắt đầu từ ngày 23-4, TP sẽ nới lỏng các biện pháp cách ly. Theo đó, người dân được kinh doanh buôn bán như quán ăn, cà phê…

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác chống dịch, không chủ quan, TP vẫn tiếp tục khuyến khích người dân mua hàng mang về. Quán buôn bán, phục vụ ăn uống tại chỗ phải đảm bảo khoảng cách theo 2m và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Các hoạt động văn hóa thể thao đông người, các hoạt động vui chơi giải trí tập trung đông người nơi công cộng và một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ gồm bar, vũ trường, karaoke, dịch vụ xoa bóp (massage)… vẫn tiếp tục đình chỉ hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort…) được hoạt động trở lại, phải đảm bảo các quy định về an toàn để phòng chống dịch bệnh.

Từ ngày 4-5, học sinh Đà Nẵng sẽ đi học trở lại, riêng đối với bậc học mầm non thì tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh sẽ quyết định sau.

Thanh Hóa cho dịch vụ ăn uống, spa, thể thao trong nhà hoạt động lại từ 23-4 Thanh Hóa cho dịch vụ ăn uống, spa, thể thao trong nhà hoạt động lại từ 23-4

TTO - Chiều 22-4, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định cho các dịch vụ kinh doanh hàng ăn uống, cà phê, giải khát, spa, thể thao trong nhà được phép hoạt động trở lại từ ngày mai 23-4.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận