09/03/2020 18:58 GMT+7

Không để lọt khách nhập cảnh vào Việt Nam mà không khai báo y tế

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, lực lượng an ninh hàng không đảm bảo an ninh và thực hiện giám sát chặt chẽ việc khai báo y tế với hành khách nhập cảnh.

Không để lọt khách nhập cảnh vào Việt Nam mà không khai báo y tế - Ảnh 1.

Khử trùng máy bay của Vietnam Airlines - Ảnh: DUYÊN PHAN

Yêu cầu đó được Cục Hàng không đưa ra trong công văn gửi các đơn vị hàng không về tăng cường phối hợp trong việc kiểm dịch y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam tại các sân bay.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị ngành hàng không tăng cường công tác phổi hợp với các đơn vị trên địa bàn cảng hàng không trong việc kiểm tra và thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế dối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, đảm bảo không để lọt, bỏ sót hành khách nhập cảnh vào Việt Nam mà không thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định.

Trong trường hợp phát hiện ra hành khách không thực hiện thủ tục khai báo y tế, phải thông báo và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý ngay theo quy định của pháp luật.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết đã chỉ đạo các cảng hàng không phải cập nhật, kiểm tra theo dõi các thông báo của các cơ quan chức năng về những hành khách khi đi qua thuộc đối tượng có khả năng lây nhiễm COVID-19; phối hợp với các đơn vị thực hiện các quy trình cách ly theo yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại như phòng khách hạng thương gia, nhà hàng… ở sân bay kiểm tra hành khách bằng thiết bị đo thân nhiệt cầm tay để kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm và ngăn ngừa lây nhiễm chéo.

Các cảng hàng không được giao nhiệm vụ đảm bảo công tác an ninh trật tự, hỗ trợ với lực lượng Y tế, Cảng vụ… trong quá trình thực hiện kiểm tra hành khách cách ly tại sân bay. Bên cạnh đó, các sân bay tăng cường phun khử trùng những khu vực như: nhà văn phòng, nhà ga hành khách, khu tập kết hàng hóa, khu vực chứa rác, khu xử lý chất thải…

Khuyến nghị toàn dân dùng app khai báo y tế phòng chống COVID-19 Khuyến nghị toàn dân dùng app khai báo y tế phòng chống COVID-19

TTO - Hai ứng dụng (app) gồm ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Ứng dụng Vietnam Health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức ra mắt chiều nay 9-3.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên