08/03/2020 14:46 GMT+7

Khoảng 20.000 người đã khai báo y tế điện tử khi vào sân bay Tân Sơn Nhất

VĂN BÌNH
VĂN BÌNH

TTO - Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cho biết kể từ 0h ngày 7-3, thời điểm thực hiện khai báo y tế điện tử cho khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, đến trưa 8-3 đã có 20.000 hành khách thực hiện khai báo.

Khoảng 20.000 người đã khai báo y tế điện tử khi vào sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Nhân viên y tế không rời mắt màn hình đo thân nhiệt để kịp phát hiện hành khách có thân nhiệt bất thường - Ảnh: VĂN BÌNH

Theo ông Nguyễn Hồng Tâm - giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, từ 0h ngày 7-3 đã triển khai thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia và Bộ Y tế về khai báo y tế điện tử cho tất cả khách nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Ông Nguyễn Hồng Tâm: "Rất mong hành khách khai báo trung thực và có trách nhiệm" - Video: VĂN BÌNH

Theo đó, hành khách tự điền thông tin (hành trình, địa chỉ, số điện thoại, triệu chứng sức khỏe...) vào tờ khai trên phần mềm điện tử và được lưu vào cơ sở dữ liệu giúp cho cơ quan quản lý dễ dàng truy xuất khi cần thiết.

"Tờ khai y tế này cực kỳ cần thiết và quan trọng. Chúng tôi rất mong hành khách hiểu được ý nghĩa của tờ khai này và thực hiện một cách nghiêm túc, có trách nhiệm. Cụ thể là khai báo trung thực nhân thân, lộ trình đi lại, các triệu chứng sức khỏe…", ông Tâm nói.

Khoảng 20.000 người đã khai báo y tế điện tử khi vào sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Hành khách buộc phải khai báo y tế điện tử trước khi nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: TTKDYTQT

Ông Tâm cho biết do mới áp dụng nên bước đầu có sự bỡ ngỡ với hành khách, các hãng hàng không nhưng sau đó đã dần đi vào ổn định.

"Với ga quốc nội, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế vẫn triển khai 1 chốt kiểm soát dịch để kịp thời phát hiện các hành khách có dấu hiệu của bệnh viêm hô hấp cũng như các yếu tố dịch tễ liên quan để kịp thời xử lý, đưa cách ly theo quy định", ông Tâm cho biết thêm.

Tất cả hành khách nhập cảnh Việt Nam phải khai báo y tế bắt buộc Tất cả hành khách nhập cảnh Việt Nam phải khai báo y tế bắt buộc

TTO - Từ 6h sáng 7-3, mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

VĂN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên