Tag: kiểm dịch

Cá koi làm nóng quan hệ Nhật - Trung?

Trung Quốc là một trong ba nước nhập khẩu cá koi chính của Nhật, nhưng nước này hiện không gia hạn các hợp đồng nhập khẩu cá koi khiến Tokyo khó hiểu.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Theo dõi sát biến chủng Omicron, tăng kiểm dịch y tế tại cửa khẩu

TTO - Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các ngành theo dõi sát biến chủng Omicron, tăng cường kiểm dịch y tế tại khu vực cửa khẩu.

Cục Thú y: Dự thảo kiểm tra hàng hóa nhập khẩu chưa phù hợp với thực tiễn

TTO - Cục Thú y, các hiệp hội, chuyên gia cho rằng nếu bỏ việc kiểm dịch động thực vật nhập khẩu như dự thảo nghị định của Tổng cục Hải quan sắp ban hành thì nguy cơ nhiều dịch bệnh nguy hiểm từ các nước xâm nhiễm vào Việt Nam là rất lớn.

Bình Phước: Bắt 8 người tính vượt biên trái phép sang Campuchia

TTO - Biên phòng Bình Phước vừa bắt 8 người tính vượt biên trái phép sang Campuchia tìm việc làm. Ngoài ra, Công an tỉnh này cũng đã bắt giữ xe tải chở 7 người trong thùng xe trốn chốt kiểm dịch.

Hướng dẫn tạm thời việc kiểm soát ôtô lưu thông trong thời gian chống dịch

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng ôtô trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Đóng dấu 'đã khai báo y tế' lên tay người dân đi chợ

TTO - Một số chợ tại Đà Lạt quản lý khai báo y tế của người đi chợ bằng cách đóng dấu 'đã khai báo y tế' lên tay người dân.

Ôtô vượt chốt kiểm dịch, ép CSGT truy đuổi té ngã giữa phố

TTO - Ngày 21-7, thiếu tá Phan Đình Điểm, đội trưởng Đội CSGT, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định), cho biết đơn vị vừa truy đuổi và bắt được một ôtô không tuân thủ chỉ dẫn, vượt trạm kiểm soát dịch COVID-19, khi vào địa phận tỉnh này.

Đi rút tiền nhưng không có giấy xét nghiệm, nam thanh niên trốn trong cốp ôtô

TTO - Sáng 13-7, ông Nguyễn Văn Thông, chủ tịch UBND phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), cho biết phường này vừa có văn bản đề nghị UBND thị xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người trốn trong cốp xe né trạm kiểm dịch.

Kẹt xe ở chốt kiểm dịch COVID-19 tại Quảng Ngãi

TTO - Nhiều xe tải, xe container kẹt hàng dài tại chốt kiểm dịch Dốc Sỏi (điểm đầu TP Quảng Ngãi). Tài xế phàn nàn, còn lực lượng chốt kiểm dịch bảo làm hết trách nhiệm.

TP.HCM sẵn sàng cho việc phong tỏa 3 khu phố, 3 ấp chống dịch

TTO - Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM bổ sung một số quy định về giãn cách, các địa phương nằm trong danh sách phong tỏa đã sẵn sàng phương án thực hiện.