Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Khởi tố thanh niên tham lợi, cho người Trung Quốc ở 'chui'

15/05/2021 21:09 GMT+7

TTO - Mặc dù biết nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nhưng nam thanh niên chỉ vì món lợi được trả công 2 triệu đồng/3 người/ngày nên đã cho những người này lưu trú.

Khởi tố thanh niên tham lợi, cho người Trung Quốc ở chui - Ảnh 1.

Nam thanh niên (trái) cho 3 người Trung Quốc lưu trú trái phép bị khởi tố - Ảnh: Công an Bình Dương

Ngày 15-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Danh Tường (24 tuổi, quê Bình Thuận, ngụ phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra hành vi "tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Theo điều tra ban đầu, vào một tháng trước, Tường được một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) liên lạc qua mạng xã hội nên đã lái ô tô đến ngã tư An Sương (Q.12, TP.HCM) để đón 3 người có quốc tịch Trung Quốc về nhà của mình tại Bình Dương.

Mặc dù biết 3 người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Tường vẫn sắp xếp cho họ ở cùng nhà và chuẩn bị đồ ăn hằng ngày cho những người này.

Tường khai báo với công an là được người đàn ông liên lạc qua mạng xã hội thỏa thuận trả công cho Tường với giá 2 triệu đồng/3 người/ngày, trong vòng 3 ngày.

Vì vậy, hằng ngày Tường mang cơm, nước uống để tiếp tế cho nhóm người Trung Quốc lưu trú tại nhà của mình. Để tránh sự nghi ngờ của người dân xung quanh, Tường dặn nhóm người Trung Quốc chỉ được ở trên lầu, không cho xuống nhà.

Công an phường Tương Bình Hiệp tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà của Tường thì phát hiện ba người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân nên đã đưa họ đi cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Còn Tường đã bị khởi tố bị can sau khi công an củng cố hồ sơ vụ án.

Tại cơ quan công an, Tường khai nhận là có biết việc cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép là vi phạm pháp luật, nhưng do sợ phải đi cách ly và sợ sẽ không được trả tiền công nên không khai báo với cơ quan chức năng.

Bắt 1 giám đốc giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới vỏ ‘chuyên gia’ Bắt 1 giám đốc giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới vỏ ‘chuyên gia’

TTO - Trưa 15-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng đã khởi tố 2 người để điều tra liên quan đến đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận