Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tổ chức cả xe cảnh giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

12/05/2021 17:30 GMT+7

TTO - Để qua mặt cơ quan chức năng, Hùng và Thành đã dùng CMND giả, chia làm nhiều chặng đường để đưa một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Tổ chức cả xe cảnh giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Công an Thừa Thiên Huế đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đình Hùng (áo sẫm ở giữa) - Ảnh: VIỆT ANH

Chiều 12-5, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đình Hùng (37 tuổi, trú tại TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (26 tuổi, trú tại tỉnh Khánh Hòa) vì hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo hồ sơ điều tra, cuối tháng 1-2021, Hùng và Thành đã cấu kết với 4 người khác (đã bị bắt giữ trước đó) tổ chức cho Li Zhi Kai (quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Để qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nhận người từ Trung Quốc, hai người này đã tách nhỏ nhóm người nhập cảnh và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng ôtô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm.

Trên đường đi, nhóm này còn bố trí xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để tìm cách đối phó, trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Với thủ đoạn này, nhóm trên đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Lộ diện đường dây tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép Lộ diện đường dây tổ chức cho người nước ngoài ‘đội lốt’ chuyên gia nhập cảnh trái phép

TTO - Trưa 12-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, quê Bình Thuận), đồng thời khám xét chỗ ở, trụ sở công ty có liên quan.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận