Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Nhiều người Việt bơi qua sông để nhập cảnh trái phép ở An Giang

11/05/2021 15:36 GMT+7

TTO - Tình hình dịch bệnh COVID-19 Campuchia diễn biến phức tạp nên người Việt gặp khó khăn khi mưu sinh. Nhiều người đã nhập cảnh trái phép bằng cách bất chấp bơi sang sông Bình Di lúc chập choạng tối hay lúc trời mưa.

Một người nhập cảnh trái phép bằng cách bơi sang sông Bình Di ở vị trí có nhiều lục bình nhằm qua mặt lực lượng chức năng để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Video: QUANG ĐIỀM

Chiều 11-5, trung tá Đinh Quang Điềm - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, An Giang - cho biết nhiều ngày qua, đơn vị liên tục bắt giữ nhiều người nhập cảnh trái phép bằng cách bơi sang sông Bình Di (ranh giới Việt Nam - Campuchia) để vào Việt Nam. 

Đến nay đã có 30 trường hợp nhập cảnh trái phép bằng cách nguy hiểm này và hầu hết là người Việt Nam đi làm thuê ở Campuchia nay khó khăn nên quay về.

"Chúng tôi đã quán triệt các anh em khi phát hiện họ bơi sang sông Bình Di để nhập cảnh trái phép phải quay phim lại và giữ khoảng cách an toàn để phòng chống dịch COVID-19. Những người này là dân trong tỉnh An Giang cũng có mà ngoài tỉnh cũng có” - trung tá Điềm nói.

Theo trung tá Điềm, sông Bình Di rộng khoảng 70-100m tùy theo đoạn. Giữa sông có lục bình dày đặc và nhiều lồng bè nuôi cá của người dân xã Khánh An, Khánh Bình và thị trấn Long Bình. 

Nhiều người Việt bơi qua sông để nhập cảnh trái phép ở An Giang - Ảnh 2.

Lực lượng biên phòng cửa khẩu Long Bình tuần tra phòng chống dịch COVID-19 trên sông Bình Di ranh giới giữa Việt Nam - Campuchia - Ảnh: BỬU ĐẤU

Những người nhập cảnh trái phép bơi sang sông Bình Di rồi tấp vào bè hoặc ẩn núp trong lục bình để qua mắt lực lượng chức năng đang chốt chặn ven biên giới. 

"Nếu họ mang mầm bệnh mà ghé vào nhà dân hay quán nước nào đó sẽ rất nguy hiểm. Cũng may mắn là các anh em đều phát hiện kịp thời và đưa đi cách ly. Tình hình dịch Campuchia còn diễn biến phức tạp thì tình trạng nhập cảnh trái phép bằng hình thức bơi sang sông sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới" - trung tá Điềm nhận định.

Phát hiện 8 người làm thuê ở Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam Phát hiện 8 người làm thuê ở Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam

TTO - Lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương phát hiện 8 người đi bộ từ hướng mốc giới 241 Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính rồi đưa đi cách ly.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận