Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Phát hiện 8 người làm thuê ở Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam

10/05/2021 12:57 GMT+7

TTO - Lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương phát hiện 8 người đi bộ từ hướng mốc giới 241 Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính rồi đưa đi cách ly.

Phát hiện 8 người làm thuê ở Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam - Ảnh 1.

8 người làm thuê ở Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam do tình hình dịch bệnh COVID-19 gặp khó khăn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trưa 10-5, thiếu tá Huỳnh Chiến Thắng - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang - cho biết đơn vị đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đối với 8 người. Mỗi người bị xử phạt 4 triệu đồng.

"Nhóm người này chúng tôi đã giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Tân Châu cách ly theo quy định. Trong tuần qua đã phát hiện 6 vụ nhập cảnh trái phép, liên quan đến 23 trường hợp; tổng số tiền xử phạt trên 88 triệu đồng" - thiếu tá Thắng nói.

Trước đó, sáng cùng ngày, lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương phát hiện 8 người đi bộ từ hướng mốc giới 241 Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Khi nhóm người này vào biên giới Việt Nam khoảng 20m thì lực lượng biên phòng phát hiện và yêu cầu dừng lại kiểm tra.

8 người này đều có chứng minh nhân dân ở các tỉnh, thành: Thanh Hóa, Đắk Lắk, Cần Thơ, Vĩnh Long và An Giang. Nhóm người này khai nhận đã xuất cảnh trái phép sang Campuchia từ năm 2018, 2019 và đầu năm 2020 để làm thuê bên Campuchia.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên họ không có việc làm, điều kiện sinh hoạt khó khăn nên cả nhóm đã thuê xe chở đến khu vực giáp biên giới Việt Nam nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Lực lượng biên phòng đã kiểm tra người, hành lý của nhóm người này, không phát hiện tài liệu liên quan vi phạm pháp luật. 8 người này đều có lý lịch nhân thân rõ ràng.

Vĩnh Phúc bắt 3 người đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Vĩnh Phúc bắt 3 người đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TTO - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố 3 bị can vì hành vi tổ chức cho nhóm người Trung Quốc xuất, nhập cảnh và lưu trú trái phép để trục lợi.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận