Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Vĩnh Phúc bắt 3 người đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

09/05/2021 11:21 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố 3 bị can vì hành vi tổ chức cho nhóm người Trung Quốc xuất, nhập cảnh và lưu trú trái phép để trục lợi.


Vĩnh Phúc bắt 3 người đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Ba bị can tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 9-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Xuân Tuấn (42 tuổi, quê Thái Bình), Phạm Trung Tấn (39 tuổi, quê Nam Định), Trần Thị Hường (44 tuổi, quê Yên Bái) để điều tra về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép theo điều 348 Bộ luật hình sự.

Theo công an, bước đầu nhóm khai báo quanh co nhằm che giấu hành vi phạm tội. Tuy nhiên, trước những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra, nhóm này đã thừa nhận hành vi.

Trước đó, ngày 6-5-2021, người dân ở phường Nam Viêm, TP Phúc Yên phát hiện nhóm người Trung Quốc không đeo khẩu trang đi bộ trên địa bàn nên đã báo cho công an.

Tại thời điểm kiểm tra, nhóm người này không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Một số người trong nhóm này còn không hợp tác và bỏ chạy nên lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Công an xác định Đặng Xuân Tuấn, Phạm Trung Tấn và Trần Thị Hường đã cấu kết với nhóm người Trung Quốc này để đưa họ nhập cảnh và lưu trú trái phép nhằm trục lợi.

Trước đó, ngày 4-5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Hạnh là người đã đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

36 người về từ Trung Quốc tìm cách nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng 36 người về từ Trung Quốc tìm cách nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng

TTO - Lợi dụng lúc rạng sáng, 36 công dân Việt Nam tìm cách nhập cảnh trái phép qua biên giới thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, ngăn chặn.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận