Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Một người phụ nữ đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

04/05/2021 17:01 GMT+7

TTO - Khi lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong nhóm này đã không hợp tác và bỏ chạy. Lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Một người phụ nữ đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Công an phát hiện 39 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và đang cư trú bất hợp pháp - Ảnh: Người dân cung cấp

Chiều 4-5, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép theo điều 348 Bộ luật hình sự.

Trước đó, tối 3-5, Công an TP Vĩnh Yên đã phát hiện 39 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại các địa chỉ số 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang), số 2 Nguyễn Văn Chất và số 76 Nguyễn Công Trứ (phường Liên Bảo), TP Vĩnh Yên.

Sáng 4-5, công an tiếp tục rà soát và phát hiện thêm 13 người Trung Quốc khác tại phường Liên Bảo.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong nhóm này đã không hợp tác và bỏ chạy. Lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Tại nơi ở của nhóm này, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số thiết bị cá nhân phục vụ điều tra, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của những người này.

Kiểm tra chung cư Hà Nội trong đêm, phát hiện hàng chục người nhập cảnh trái phép Kiểm tra chung cư Hà Nội trong đêm, phát hiện hàng chục người nhập cảnh trái phép

TTO - Dư luận cho rằng có nhóm người thuê chung cư sinh sống trên đường Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, lực lượng chức năng đã kiểm tra bất ngờ, phát hiện một nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận