03/05/2021 10:15 GMT+7

46 người nhập cảnh trái phép ở Hà Nội được phát hiện trong đêm là người Trung Quốc

Q.T.
Q.T.

TTO - Đến 10h sáng 3-5, cơ quan chức năng vẫn có mặt tại chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để làm rõ vụ nhập cảnh trái phép. Lãnh đạo UBND quận xác nhận nhóm nhập cảnh là 46 người Trung Quốc.

Nhóm người nhập cảnh trái phép - Video: Q.T.

46 người nhập cảnh trái phép ở Hà Nội được phát hiện trong đêm là người Trung Quốc - Ảnh 2.

Nhóm người Trung Quốc thời điểm bị phát hiện - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Cùng ngày, phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) Hồ Trọng Thắng cho biết đơn vị này đang khẩn trương làm báo cáo UBND TP Hà Nội cụ thể về vụ việc.

Những người nhập cảnh trái phép đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội (số 89 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).

"Số người đã được đưa đi cách ly là 46 người. Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết sau" - ông Thắng cho biết thêm.

Tại chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực cũng đang được kiểm tra y tế nghiêm ngặt.

46 người nhập cảnh trái phép ở Hà Nội được phát hiện trong đêm là người Trung Quốc - Ảnh 3.

Nhóm người nhập cảnh trái phép - Ảnh: Q.T.

Tối 2-5, người dân phản ảnh có nhóm người thuê chung cư sinh sống trên đường Trần Hữu Dực. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra, phát hiện một nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Nhiều cán bộ chiến sĩ công an, nhân viên y tế cũng đã được huy động ngay trong đêm để xử lý vụ việc.

46 người nhập cảnh trái phép ở Hà Nội được phát hiện trong đêm là người Trung Quốc - Ảnh 4.

Ngay trong đêm Công an quận Nam Từ Liêm đã khẩn trương phối hợp với cán bộ y tế kiểm tra nhân thân, dịch tễ các đối tượng nhập cảnh trái phép - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Theo tìm hiểu, nhóm người nhập cảnh đã thuê 9 phòng trong chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực để tá túc.

Theo vị lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm, ban đầu lực lượng chức năng phát hiện 27 người nhập cảnh trái phép, nhưng sau khi kiểm tra, rà soát thì con số này đã lên 46 người. Thời điểm bị kiểm tra có người đã trốn vào nhà vệ sinh.

Những người này đã được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm ngày 2-5.

Cũng hôm 2-5, Công an quận Cầu Giấy kiểm tra đột xuất một căn hộ tại toà nhà C3, chung cư D’Capital, phường Trung Hòa, phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép.Nhóm 4 người nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng là người Trung Quốc.

Công an quận Nam Từ Liêm, Công an quận Cầu Giấy đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn Công an TP. Hà Nội làm rõ thủ đoạn của người nhập cảnh trái phép.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng đã kêu gọi người dân, đặc biệt là các nhà nghỉ, khách sạn phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép, báo cáo chính quyền địa phương, chung tay cùng chống dịch trên địa bàn Hà Nội.

Tối 2-5, ông Dũng đã đi kiểm tra công tác chống dịch tại chung cư Viễn Đông Star (số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng), là nơi ở của bệnh nhân Đ.N.H, 28 tuổi (dương tính COVID -19), nhân viên quán Bar Sunny tại Vĩnh Phúc, từng tiếp xúc nhóm chuyên gia 5 người Trung Quốc.

46 người nhập cảnh trái phép ở Hà Nội được phát hiện trong đêm là người Trung Quốc - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng làm việc xuyên đêm - Ảnh: Q.T.

Kiểm tra chung cư Hà Nội trong đêm, phát hiện hàng chục người nhập cảnh trái phép Kiểm tra chung cư Hà Nội trong đêm, phát hiện hàng chục người nhập cảnh trái phép

TTO - Dư luận cho rằng có nhóm người thuê chung cư sinh sống trên đường Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, lực lượng chức năng đã kiểm tra bất ngờ, phát hiện một nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận