13/05/2021 18:40 GMT+7

Công an TP.HCM trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Công an TP.HCM đã trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TP.HCM.

Công an TP.HCM trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh: CACC

Chiều 13-5, Công an TP.HCM thông tin trong hai ngày (7 và 8-5-2021), Công an TP.HCM đã tổ chức trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TP.HCM. Đây là đợt trục xuất thứ hai từ đầu năm 2021 đến nay.

Bước đầu những người này khai nhận thông qua một số người Việt Nam môi giới, tổ chức cho họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. Sau đó, họ theo xe khách di chuyển vào TP.HCM, mục đích là tìm việc làm hoặc chờ xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia.

Theo Công an TP.HCM, nhập cảnh trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19 đang tái bùng phát sẽ càng làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thời điểm này, Công an TP.HCM tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, thường xuyên tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính, kịp thời phát hiện, ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Đồng thời xử lý nghiêm những người tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

44 người Việt nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc để trốn cách ly 44 người Việt nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc để trốn cách ly

TTO - 44 người Việt Nam đang tìm cách nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc để trốn cách ly đã bị phát hiện, ngăn chặn và đưa đi cách ly theo quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên