Tag: Biên giới phía Bắc

Liên tiếp triệt phá 2 đường dây vận chuyển ma túy ở biên giới phía Bắc

Trong hai ngày 28-6 và 29-6, lực lượng chức năng đã triệt phá hai đường dây vận chuyển ma túy trên địa bàn biên giới tỉnh Lào Cai.

Lá thư tình 34 năm thất lạc của người liệt sĩ trong chiến tranh bảo vệ biên giới lên MV

Đúng dịp kỷ niệm tháng 2, nhạc sĩ Kiên Ninh và NSND Quốc Hưng ra mắt MV ca nhạc ‘Lá thư trong ba lô’.

Đưa 47 người xuất cảnh trái phép, 4 bị cáo bị phạt 28 năm tù

TTO - Chỉ trong 15 ngày, 4 bị cáo đã tổ chức đưa 3 lần, có 47 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia, để thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bủa vây đất nước.

TP.HCM: Phát hiện 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

TTO - Cơ quan chức năng phát hiện 3 người nước ngoài (không giấy tờ tùy thân hay hộ chiếu) tại một căn hộ chung cư ở quận 4, TP.HCM.

Công an TP.HCM trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

TTO - Công an TP.HCM đã trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TP.HCM.

Phóng viên chiến trường hồi ức quân dân biên giới anh dũng chống quân Trung Quốc ngày 17-2-1979

TTO - Được phân công tăng cường cho biên giới phía Bắc, sáng 16-2-1979 tôi mua vé máy bay đi Cao Bằng (lúc đó có đường bay Hà Nội - Cao Bằng), người bán vé cho biết không bán vé khứ hồi. Tôi nghĩ thế là chiến tranh sắp xảy đến rồi.

Mùa xuân biên viễn của những người lính biên phòng

TTO - Tết đến, hoa đào nở rộ dọc biên cương phía Bắc. Gác lại nỗi niềm riêng, bộ đội biên phòng vẫn căng mình tuần tra kiểm soát khu vực đường mòn, lối mở ngăn người nhập cảnh trái phép, vừa bảo vệ an ninh chủ quyền, vừa phòng chống dịch COVID-19.

Các nhóm nhập cảnh trái phép như chơi cút bắt với biên phòng Việt Nam

TTO - Ghi nhận tại các tuyến biên giới phía Bắc cho thấy tình hình đưa người trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam đang diễn biến phức tạp, giữa bối cảnh cả nước phải căng mình kiểm soát dịch COVID-19.

Ký ức người lính Vị Xuyên: 'Đồng đội ơi, tôi nhớ'

TTO - Ngày 'giỗ trận' 12-7, những người lính Vị Xuyên năm xưa về nghĩa trang Vị Xuyên, hát vang câu hát gửi đến đồng đội. Cơn mưa lớn đổ xuống trắng trời, có lẽ các anh đã nghe thấy...

Đề xuất giảm giá BOT, phí cầu đường, thuế nhiên liệu bay do COVID-19

TTO - Bộ Công thương vừa có văn bản đề nghị rà soát các loại thuế, phí để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian có dịch COVID-19 như giảm giá BOT, phí cầu đường, bến bãi, phí lưu giữ phương tiện, thuế với nhiên liệu.