27/03/2023 14:41 GMT+7

Khởi tố ba thanh niên đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật để đòi tiền

Để đòi được tiền nợ, nhóm thanh niên ở Tiền Giang đã khống chế, bắt giữ người trái pháp luật, đánh đập rồi ép con nợ viết giấy nợ tiền, sau đó mới thả cho về.

Khởi tố ba thanh niên đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật để đòi tiền - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đang làm việc với Nguyễn Phúc Tính - Ảnh: QUANG LẬP

Ngày 27-3, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Phúc Tính (29 tuổi, ngụ xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy), Phạm Tấn Trung (20 tuổi, ngụ xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho) và Ngô Phát Đạt (22 tuổi, ngụ xã Long Hưng, huyện Châu Thành) để điều tra hành vi "bắt giữ người trái pháp luật".

Theo điều tra, anh Phạm Anh Tuấn (26 tuổi, ngụ xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành) nợ Tính hơn 20 triệu đồng từ năm 2021 đến nay không trả.

Để đòi nợ, vào ngày 25-2, Tính cùng với Trung và Đạt đến quán ăn trên đường Lê Văn Phẩm, phường 5, thành phố Mỹ Tho khống chế đưa anh Tuấn lên xe máy.

Trên đường đi, nhóm của Tính đánh đập, đe dọa, buộc anh Tuấn phải trả nợ. Khi đến một quán cà phê trên địa bàn xã Trung An, thành phố Mỹ Tho, nhóm của Tính buộc Tuấn viết giấy nợ 35 triệu đồng.

Sau đó, cả ba còn khống chế, lấy 10 triệu đồng trong túi áo của Tuấn để trừ nợ, rồi mới cho anh về nhà.

Đến ngày 27-2, Tuấn gửi đơn đến Công an thành phố Mỹ Tho để trình báo vụ việc.

Qua công tác điều tra, Công an thành phố Mỹ Tho tiến hành bắt giữ Tính, Trung và Đạt. Tại cơ quan điều tra, cả ba đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Khởi tố ba thanh niên đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật để đòi tiền - Ảnh 2.

Ba bị can Đạt, Tính và Trung (từ trái qua phải) tại cơ quan công an - Ảnh: QUANG LẬP

Bắt giữ người trái pháp luật rồi đánh nạn nhân gãy tay, chânBắt giữ người trái pháp luật rồi đánh nạn nhân gãy tay, chân

TTO - Nghi ngờ anh Vân có quen biết với người đã lấy xe của mình, nhóm 3 thanh niên đã bắt giữ rồi tra tấn anh đến gãy 2 tay, chân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên