Tag: hành vi vi phạm pháp luật

Chưa có chứng chỉ hành nghề, 2 cơ sở nha khoa bị dừng hoạt động và phạt tiền nặng

Tổ chức khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề, 2 cơ sở nha khoa ở tỉnh Ninh Thuận bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 130 triệu đồng và yêu cầu dừng hoạt động.

Bắt người phụ nữ chuyên cho vay tiền, lãi suất tới 720%/năm

Công an xác định được 7 người vay tiền của Hân với tổng số tiền trên 1,1 tỉ và đã đóng lãi 920 triệu, vợ chồng Hân đã thu lợi bất chính số tiền 308 triệu.

Phòng khám ép người bệnh ký gói phá thai 29 triệu đồng, chuyển khoản ngay trên giường bệnh

Thống nhất gói phá thai 2 triệu đồng nhưng trên giường bệnh phòng khám này yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu đồng mới làm tiếp, nếu không sẽ làm chảy máu nhiều và rất đau. Đây là hành vi có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền".

Bộ Nội vụ: Kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ tổ chức của Hội thánh Đức Chúa trời mẹ

Bộ Nội vụ đề nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tiêu cực cho xã hội và người tin theo "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ".

Bắt ‘trùm giang hồ’ miền tây Quảng Trị: Thu nhiều tài liệu có dấu hiệu phạm tội

Sau khi bắt và khám xét nơi ở của “trùm giang hồ” miền tây Quảng Trị “Quân Idol”, Công an tỉnh Quảng Trị đã thu giữ nhiều tài liệu có dấu hiệu của nhiều tội danh.

Muôn kiểu trốn thuế

Vì nhiều lý do, không ít người kinh doanh tìm đủ mọi cách để trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế. Nhưng dù với bất kỳ lý do nào, trốn thuế là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự.

Gỡ app, chặn tin giả, nội dung xấu độc trên tivi

Để hạn chế tối đa tin giả, nội dung xấu, độc lan truyền trên không gian mạng Việt Nam, ngoài ý thức từ chính người dân, các biện pháp ngăn chặn quyết liệt của cơ quan chức năng cần có sự đồng hành chung tay của các doanh nghiệp sản xuất tivi.

Từ vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Tố cáo là quyền, nhưng tố sai có thể bị xử lý hình sự

Trong vụ việc liên quan đến bà Phương Hằng, bà Hằng cũng như các nghệ sĩ, cá nhân khác đã có nhiều đơn tố cáo lẫn nhau. Vậy việc này pháp luật quy định ra sao?

Khởi tố ba thanh niên đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật để đòi tiền

Để đòi được tiền nợ, nhóm thanh niên ở Tiền Giang đã khống chế, bắt giữ người trái pháp luật, đánh đập rồi ép con nợ viết giấy nợ tiền, sau đó mới thả cho về.

Ba cô con gái phóng xăng đốt nhà mẹ phải đối mặt hậu quả pháp lý như thế nào?

TTO - Không ít bạn đọc bày tỏ bức xúc trước hành động của ba cô con gái đang tâm phóng xăng đốt nhà mẹ ở Hưng Yên, và đặt câu hỏi xung quanh về quyền thừa kế sau vụ việc.