Tag: Vi phạm pháp luật

Việc hỏi ý dân -  nhìn từ Luật Đất đai sửa đổi

Có điều gì đáng lưu ý trong việc lấy ý kiến người dân về dự thảo Luật đất đai sửa đổi trong khi nhiều dự thảo luật khác không làm vậy?

Gỡ hơn 2.000 quảng cáo thuốc 'thần y', 'gia truyền ba đời', 'cam kết chữa khỏi'… trên YouTube

Hơn 2.000 quảng cáo các loại thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng đã được gỡ bỏ trên kênh YouTube trong tháng 12-2022.

TP.HCM: Vi phạm lĩnh vực báo chí, trang Vietgiaitri.com bị phạt 40 triệu đồng

Đây là một trong 24 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực hoạt động báo chí, cung cấp thông tin vi phạm pháp luật mà Sở Thông tin và Truyền thông TP xử phạt trong năm 2022, với tổng số tiền phạt 780 triệu đồng.

'Phong sát' nghệ sĩ: Quyền thuộc về khán giả

Câu chuyện "phong sát" nghệ sĩ một lần nữa được xới lên khi mới đây đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đề xuất cấm diễn, cấm sóng, cấm mạng xã hội với nghệ sĩ vi phạm pháp luật.

Sẽ thường xuyên công bố danh sách các trang 'web đen'

Năm 2023, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường rà quét, xử lý vi phạm trên mạng Internet, công bố bộ danh sách nội dung "sạch" và các trang "web đen" trên mạng của Việt Nam.

TP.HCM: Bắt khẩn cấp chấp hành viên nhận hối lộ

Liên quan đến vụ bị lập biên bản một chấp hành viên khi giao nhận tiền tại Bệnh viện Mêkông, sáng 21-12, điều tra viên đã đến Cục Thi hành án dân sự TP.HCM để làm việc và khám xét nơi làm việc của bà Kim Thanh Hạnh.

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt quả tang, lập biên bản một vụ giao nhận tiền

Tối 20-12, tại Bệnh viện phụ sản MêKông, TP.HCM, điều tra viên của Viện KSND tối cao đã bắt quả tang, lập biên bản một vụ giao nhận tiền nghi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nhiều cán bộ ở quận Ô Môn - Cần Thơ - sai phạm trong thi hành công vụ

TTO - Qua thụ lý đơn tố cáo, chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát hiện hàng loạt cán bộ cấp phường, cấp quận tại quận Ô Môn vi phạm pháp luật trong thi hành công vụ và thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Vào tù vì đòi món nợ 2,1 triệu đồng

TTO - Có vay có trả, nhưng không đồng nghĩa với việc không đòi được nợ thì chủ nợ có quyền tự ý "xiết nợ" như nhiều người vẫn lầm tưởng. Sự nhầm lẫn này đôi khi khiến chủ nợ chẳng những không đòi được tiền mà còn vi phạm pháp luật.

Cảnh cáo Chi ủy Ban quản lý dự án và quỹ đất thành phố Hội An

TTO - Ban Thường vụ Thành ủy Hội An vừa kỷ luật cảnh cáo Chi ủy Ban quản lý dự án và quỹ đất thành phố Hội An nhiệm kỳ 2020-2025, cách chức chi ủy viên ông Phạm Văn Điểu và cảnh cáo phó bí thư chi bộ Nguyễn Tấn Quang.