12/12/2019 15:04 GMT+7

Bắt giữ người trái pháp luật rồi đánh nạn nhân gãy tay, chân

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Nghi ngờ anh Vân có quen biết với người đã lấy xe của mình, nhóm 3 thanh niên đã bắt giữ rồi tra tấn anh đến gãy 2 tay, chân.

Bắt giữ người trái pháp luật rồi đánh nạn nhân gãy tay, chân - Ảnh 1.

Lê Nguyễn Đăng Khoa tại cơ quan công an - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Cơ quan điều tra lấy lời khai của Lê Nguyễn Đăng Khoa và Châu Thái Đô - Video: HOÀI THƯƠNG

Ngày 12-12, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho hay cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Nguyễn Đăng Khoa (biệt danh Bi, 24 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) để điều tra hành vi "cố ý gây thương tích". 

Ngoài ra, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ làm rõ hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" của Khoa, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ khởi tố bổ sung.

Riêng Châu Thái Đô (biệt danh Tèo Gấu, 39 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Thành), cơ quan điều tra khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" và "cố ý gây thương tích".

Bắt giữ người trái pháp luật rồi đánh nạn nhân gãy tay, chân - Ảnh 3.

Châu Thái Đô tại cơ quan công an - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 20h ngày 28-11, Khoa cùng Đoàn Lâm Chí Kha (17 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) và Đô đang ngồi ở nhà trọ của Khoa ở xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành thì thấy Huỳnh Trường Vân (31 tuổi) và Võ Ngọc Quyên (26 tuổi, bạn gái anh Vân, cùng ngụ xã Nhị Quí, thị xã Cai Lậy) đi ngang.

Nhóm của Khoa nghi ngờ anh Vân có mối quan hệ với một người có biệt danh Tuấn Nhóc (chưa rõ danh tính - trước đây đã lấy xe của Đô) mà họ cần tìm nên bắt anh Vân vào nhà trọ của Khoa để dò tìm tung tích Tuấn Nhóc.

Đô, Kha và Khoa dùng tay đánh vào người anh Vân để tra hỏi về nơi ở của Tuấn Nhóc. Sau đó, cả 3 đưa anh Vân đến nhà ông Huỳnh Thanh Bình (ngụ xã Bình Trưng, huyện Châu Thành). Tại đây, nhóm của Khoa đánh gãy tay, chân của anh Vân rồi chở anh đến Bệnh viện đa khoa khu vực Vĩnh Kim, huyện Châu Thành cấp cứu và khai nguyên nhân do té xe.

Hiện nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị trong tình trạng bị gãy 2 tay và chân phải.

Đến sáng 3-12, Đô đến Công an huyện Châu Thành đầu thú và khai nhận toàn bộ vụ việc. Riêng Đoàn Lâm Chí Kha do chưa đủ 18 tuổi nên cơ quan công an cho gia đình bảo lãnh.

Khởi tố 3 công an xã bắt giữ người trái pháp luật Khởi tố 3 công an xã bắt giữ người trái pháp luật

TTO - Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 công an xã Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Thanh và Cao Ngọc Thảo do bắt giữ người trái pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên