28/04/2019 12:35 GMT+7

Khởi tố nhóm bắt giữ người trái pháp luật và đánh luôn công an

QUỲNH GIANG - ĐÔNG HÀ
QUỲNH GIANG - ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 28-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Phúc Thọ và Bùi Phương Lâm để điều tra hành vi giữ người trái pháp luật và chống người thi hành công vụ.

Khởi tố nhóm bắt giữ người trái pháp luật và đánh luôn công an - Ảnh 1.

Bùi Phương Lâm bị bắt đêm 27-4 - Ảnh: QUỲNH GIANG

Đêm 21-4, Nguyễn Huỳnh Tuấn (Tuấn "cầy", 39 tuổi) cùng với Lê Phúc Thọ (34 tuổi) và Bùi Phương Lâm (36 tuổi, cùng trú TP Vũng Tàu) đã bắt giữ, đánh đập anh Phạm Minh Khôi (31 tuổi) và anh Phạm Cảnh (35 tuổi, trú tại địa phương) khi hai người này đến nhà Tuấn "cầy" để lấy nợ. 

Được tin báo, công an có mặt giải quyết sự việc, Tuấn "cầy" cùng đồng bọn đã có hành vi chống đối, dùng tay chân đánh một công an.

Trước đó, cuối năm 2018, bà Huỳnh Thị H. (mẹ của Tuấn "cầy") có vay mượn của ông Phạm Thanh An (48 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu) 10 triệu đồng nhưng không trả nợ. Ông An tìm đến bà H. đòi tiền và gặp ông M. (cha Tuấn "cầy"), yêu cầu ông M. trả số tiền trên và có xảy ra xô xát.

Khởi tố nhóm bắt giữ người trái pháp luật và đánh luôn công an - Ảnh 2.

Lê Phúc Thọ tại cơ quan công an - Ảnh: QUỲNH GIANG

Nghe chuyện, Tuấn "cầy" gọi điện thoại cho ông An đến nhà để mình trả tiền nhưng thực chất là dụ ông An đến để đánh. Ông An không đến mà nhờ anh Phạm Minh Khôi đến gặp Tuấn lấy tiền. 

Khi đến, Khôi đã bị Tuấn cùng nhóm bạn dùng tay chân đánh, bắt Khôi quỳ và tra hỏi ai là người đã đánh ông M.. Sau đó, anh Phạm Cảnh đến nhà Tuấn để xem xét tình hình cũng bị nhóm Tuấn đóng cửa cổng lại và cùng đồng bọn đánh đập, tra hỏi.

Nhận được thông tin báo, Công an phường 4, TP Vũng Tàu cử một cán bộ và một bảo vệ dân phố đến yêu cầu chấm dứt giữ người trái pháp luật và hành hung người khác nhưng nhóm của Tuấn bất hợp tác. Công an phường phải tăng cường thêm người đến nhà Tuấn. 

Cùng lúc này ông Phạm Thanh An cũng đến và Tuấn cùng đồng bọn lao vào đánh, hành hung, bất chấp sự can ngăn của lực lượng công an. Một cán bộ công an cũng bị nhóm người của Tuấn dùng tay, chân đánh vào mặt. Công an đã phải nổ súng chỉ thiên để trấn áp.

Trước khi bị khởi tố, Tuấn "cầy" đã trốn khỏi nơi cư trú. 

Khởi tố 4 người đánh công an khi bị nhắc nhở karaoke ồn ào Khởi tố 4 người đánh công an khi bị nhắc nhở karaoke ồn ào

TTO - Liên quan đến vụ đánh công an khi bị nhắc nhở karaoke ồn ào, sáng 20-2, thượng tá Phan Minh Mẫn - trưởng công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng - cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam 4 bị can về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên