Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Khởi tố nhóm thanh niên bắt giữ người trái pháp luật

14/03/2019 16:34 GMT+7

TTO - Do mâu thuẫn từ trước với một nhóm người tại khu vực phường 1, TP Trà Vinh nên Tâm, Phương, Tuấn và Hồng tìm nhóm người để “hỏi chuyện”. Tại đây nhóm của Tâm đã đánh và trói một thanh niên đem về nhà tạm giữ.

Khởi tố nhóm thanh niên bắt giữ người trái pháp luật - Ảnh 1.

Công an TP Trà Vinh thi hành lệnh bắt đối với Huỳnh Minh Tâm - Ảnh: Công an Trà Vinh

Ngày 14-3, Công an TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Huỳnh Minh Tâm (35 tuổi, ngụ phường 6, TP Trà Vinh), Lưu Văn Phương (28 tuổi, ngụ huyện Châu Thành), Danh Ngọc Tuấn (36 tuổi, ngụ xã Long Đức, TP Trà Vinh) và cấm khỏi nơi cư trú đối với Danh Thị Cẩm Hồng (37 tuổi, ngụ phường 1, TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" và "cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu, ngày 20-12-2018, do mâu thuẫn từ trước với một nhóm người tại khu vực phường 1, TP Trà Vinh nên Tâm, Phương, Tuấn và Hồng đến tìm nhóm người này để "hỏi chuyện".

Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Nhóm của Tâm đã bắt, đánh và dùng dây trói một thanh niên đưa lên xe máy và đem về nhà giữ lại. Khi lực lượng cảnh sát đến giải quyết vụ việc thì nhóm của Tâm, Tuấn, Phương và Hồng mới thả thanh niên kia về.

Qua quá trình điều tra, Công an TP Trà Vinh xác định hành vi của Tâm, Tuấn, Phương và Hồng đủ cơ sở cấu thành tội bắt, giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam các đối tượng trên.

Bắt nhóm người cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật Bắt nhóm người cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

TTO - Nhóm người cho Linh vay 10 triệu đồng, sau đó Linh chỉ trả được 4,8 triệu đồng thì đi làm ăn xa, chưa trả hết. Một năm sau, khi nghe tin Linh về quê, nhóm người này đã bắt giữ, đánh đập Linh, yêu cầu đưa tiền mới cho về.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận