18/02/2019 18:40 GMT+7

Bắt nhóm người cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

HÀ ANH
HÀ ANH

TTO - Nhóm người cho Linh vay 10 triệu đồng, sau đó Linh chỉ trả được 4,8 triệu đồng thì đi làm ăn xa, chưa trả hết. Một năm sau, khi nghe tin Linh về quê, nhóm người này đã bắt giữ, đánh đập Linh, yêu cầu đưa tiền mới cho về.

Bắt nhóm người cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật - Ảnh 1.

Nhóm cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật bị công an bắt giữ - Ảnh: HÀ ANH

Thiếu tá Nguyễn Phi Hải - trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh - cho hay đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Hương Khê bắt giữ nhóm người về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản".

Nhóm người bị bắt giữ gồm Hoàng Xuân Hương (39 tuổi, trú phường Bắc Hà), Võ Tá Hoành (23 tuổi, trú xã Thạch Hạ), Đậu Xuân Hiếu (18 tuổi, trú phường Thạch Quý, cùng ở TP Hà Tĩnh).

Hoàng Trọng Tài (23 tuổi, trú tại huyện Thạch Hà) và Nguyễn Đình Cương (28 tuổi, trú tại huyện Hương Khê) là đồng phạm với nhóm trên đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan điều tra đang truy bắt.

Theo cơ quan điều tra, năm 2017, anh Dương Danh Linh (trú tại xã Hương Bình, huyện Hương Khê) vay của Hương 10 triệu đồng với hình thức cho vay họ lãi suất cao. Sau đó, Linh đã trả cho Hương 4,8 triệu đồng tiền gốc. Đến giữa năm 2018 Linh ra Hà Nội làm ăn nên không trả được tiền cho Hương.

Gần đây, biết Linh về quê ăn tết, khoảng 18h ngày 12-2, Hương rủ thêm Cương, Tài, Hoành, Hiếu lên Hương Khê tìm Linh đòi nợ. Nhóm người này dùng ôtô mang theo hung khí đi tìm Linh.

Khi thấy Linh đứng cùng hai người nữa trên đường Hồ Chí Minh đợi bắt xe ra Hà Nội, nhóm người này xuống đánh đập Linh, sau đó bắt Linh đưa lên xe đi về TP Hà Tĩnh.

Hương thu giữ điện thoại của Linh, khi người nhà Linh liên lạc, Hương yêu cầu đưa tiền mới cho người về. Khi người nhà Linh đưa 25 triệu đồng, Hương bảo Hiếu ra nhận. Hiếu đến một cây xăng gần bến xe Hà Tĩnh nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Thời gian qua, Công an Hà Tĩnh đã kiểm tra 12 cơ sở cầm đồ có hoạt động cho vay tài chính trái phép, triệt xóa 3 ổ nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ trái pháp luật, thu giữ hàng trăm triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan, triệu tập 33 người, ra quyết định khởi tố 5 vụ, 7 bị can.

Khởi tố thanh niên cho vay lãi nặng, dọa chặt tay con nợ Khởi tố thanh niên cho vay lãi nặng, dọa chặt tay con nợ

TTO - Cho vay với lãi suất 25%/tháng, khi con nợ không có khả năng thanh toán, Cung đến nhà đánh đập, dọa chặt tay nạn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên