Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Thanh Hóa: bắt giữ 2 vợ chồng cho vay nặng lãi với lãi suất 180%/năm

10/01/2019 08:45 GMT+7

TTO - Hai vợ chồng ở TP Thanh Hóa vừa bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi “cho vay nặng lãi" và “tổ chức đánh bạc”.
Thanh Hóa: bắt giữ 2 vợ chồng cho vay nặng lãi với lãi suất 180%/năm - Ảnh 1.

Công an TP Thanh Hóa lấy lời khai từ nghi phạm Lê Hoành - Ảnh do công an cung cấp

Sáng 10-1, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sau một thời gian theo dõi, các đơn vị nghiệp vụ đã phá chuyên án liên quan đến hoạt động tín dụng đen, tổ chức đánh bạc. Theo đó, bắt giữ 2 vợ chồng Lê Hoành (31 tuổi) và Nguyễn Thị Diệu Hoa (27 tuổi) cùng trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa về hành vi cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc qua mạng Internet.

Theo điều tra ban đầu, trước khi bị bắt nhiều tháng, Lê Hoành đã cho 40 người dân ở TP Thanh Hóa vay tiền với mức lãi suất thấp nhất là 180%/năm, tổng số tiền Hoành cho vay là gần 3 tỉ đồng.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an TP Thanh Hóa còn xác định Nguyễn Thị Diệu Hoa (vợ Hoành) cầm đầu một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề qua mạng Internet, với số tiền liên quan đến hoạt động này là hơn 300 triệu đồng.

Thanh Hóa: bắt giữ 2 vợ chồng cho vay nặng lãi với lãi suất 180%/năm - Ảnh 2.

Hai vợ chồng Hoành và Hoa cùng tang vật vụ án - Ảnh do công an cung cấp

Khám xét nơi ở của 2 vợ chồng này, Công an TP Thanh Hóa thu giữ 50 giấy vay tiền, nhiều sổ sách và tang vật liên quan đến việc đánh bạc. 

Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận