Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Triệt phá 15 điểm tín dụng đen cho vay lãi 'cắt cổ' tại Bắc Ninh

03/01/2019 20:33 GMT+7

TTO - Ông Trần Đình Quảng thành lập 15 chi nhánh cho vay tiền bằng hình thức cầm đồ, cầm giấy tờ với lãi suất 'cắt cổ' từ 5.000 đến 8.000 đồng/triệu/ngày.

Triệt phá 15 điểm tín dụng đen cho vay lãi cắt cổ tại Bắc Ninh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh trực tiếp chỉ đạo phá án - Ảnh: CA cung cấp

Cơ quan công an đã thu giữ gần 2.700 bộ hồ sơ do các chi nhánh này cho vay nợ với tổng số tiền hơn 6 tỉ đồng.

Ngày 3-1, đại tá Phạm Văn Lương - phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh - cho biết phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa triệt phá ổ nhóm cho vay tín dụng đen bằng hình thức cầm đồ, các loại giấy tờ tùy thân.

Theo đó, ngày 2-1, giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phá chuyên án, triệt xóa 15 điểm hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Triệt phá 15 điểm tín dụng đen cho vay lãi cắt cổ tại Bắc Ninh - Ảnh 2.

Số tiền mặt và nhiều tang vật liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi bị thu giữ - Ảnh: CA cung cấp

Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện Công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An (trụ sở tại 42 đường Dương Quảng Hàm, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) do Trần Đình Quảng (31 tuổi, trú tại tỉnh Nam Định) làm giám đốc có dấu hiệu hoạt động cho vay tín dụng đen trái pháp luật.

Ông Quảng đã thành lập 15 chi nhánh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cho vay nặng lãi bằng hình thức cầm đồ hoặc cầm giấy tờ.

Các chi nhánh này thu lãi suất với giá "cắt cổ" từ 5.000-8.000 đồng/triệu/ngày. Trong trường hợp người vay không có tiền trả, Quảng cho nhân viên đến xiết nợ bằng cách đe dọa, gây rối trật tự.

Khám xét 15 chi nhánh trên, Công an tỉnh Bắc Ninh thu giữ gần 2.700 hồ sơ vay tiền, trong đó có nhiều người là công nhân tại các khu công nghiệp với số tiền vay từ vài triệu đến vài chục triệu. Công an cũng thu giữ 37 quyển sổ ghi chép vay nợ và hơn 500 triệu đồng tiền mặt.

Đại tá Lương cho biết thêm cơ quan điều tra đã triệu tập những đối tượng liên quan đến ổ nhóm cho vay nặng lãi này để đấu tranh khai thác và xử lý nghiêm.

Công an Sóc Trăng bắt 16 người cho vay nặng lãi Công an Sóc Trăng bắt 16 người cho vay nặng lãi

TTO - Sau 15 ngày mở đợt ra quân trấn áp tội phạm, Công an Sóc Trăng bắt 84 người liên quan đến các tụ điểm tệ nạn xã hội và 16 người cho vay nặng lãi.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận