Tag: lãi suất cắt cổ

Cho vay lãi suất 120-180%, đe dọa khi người vay chậm trả tiền

Hai đối tượng cho nhiều người dân vay tiền với lãi suất lên tới 120-180%/năm, đăng bài bôi nhọ lên mạng, gọi điện thoại đe dọa khi người vay chậm trả tiền.

Tấn công để 'tín dụng đen' không còn đất sống

Nhiều gia đình tán gia bại sản, phải đi nơi khác lánh nạn trong sợ hãi bởi 'tín dụng đen'. Công an Phú Yên đang tấn công cao điểm với mục đích không để loại tội phạm này còn đất sống trên địa bàn.

Bắt hàng loạt nghi phạm cho vay lãi nặng, lãi suất đến 800%/năm

Lực lượng công an ở tỉnh Phú Yên vừa triệt phá các nhóm cho vay lãi nặng với lãi suất "cắt cổ" từ trên 300% cho đến 800%/năm.

Dư nợ vay tiêu dùng gần 1 triệu tỉ, khách hàng dọa ngược khi bị nhắc nợ

Năm 2018, tổng dư nợ tín dụng tiêu dùng trên địa bàn TP.HCM mới khoảng 500.000 tỉ đồng thì đến nay đã lên tới khoảng 933.000 tỉ đồng.

Cầm đồ trá hình: một đồng vốn, sáu đồng lãi

Hồ sơ được ghi là cầm đồ nhưng bên cho vay không cần giữ món đồ nào. Vay 5 triệu đồng nhưng chỉ nhận được 750.000 đồng, và lãi suất tính ra hơn 600%/năm.

Hai phụ nữ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

TTO - Nhung và Hằng cầm đầu một đường dây cho vay lãi nặng tại Quảng Bình. Trong 3 năm, hai người này cùng đồng phạm đã cho khoảng 500 người vay tiền với mức lãi cao nhất đến 228%/năm.

Nữ sinh viên bị tạt sơn và chất bẩn vào nhà, nghi vì vay tiền lãi 'cắt cổ'

TTO - Ngày 8-12, lãnh đạo Công an phường Quang Trung, TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo và đang điều tra vụ một gia đình thường xuyên bị tạt sơn, chất bẩn vào nhà sau khi vay tiền với lãi suất "cắt cổ".

Vay 16 tỉ, trả 20 tỉ mà vẫn còn nợ 11 tỉ

TTO - Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cho biết mới triệt phá đường dây hoạt động ở TP.HCM cho vay với lãi suất tới 1.700%/năm. Khoản vay 16,2 tỉ đồng, đã trả 20 tỉ nhưng vẫn còn nợ tới 11 tỉ.

Bắt nghi phạm cho vay với lãi suất 'cắt cổ' 200% ở vùng quê nghèo

TTO - Chiều 23-12, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) tạm giữ Nguyễn Đức Dũng, 53 tuổi, trú tại xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn để điều tra về hành vi 'cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự', liên quan đến ổ tín dụng đen ở vùng quê nghèo này.

Vay online trả lãi chậm vài tiếng, bị nhắn tin tố 'lừa đảo' cho cả làng xóm, dòng họ

TTO - Vay nhanh, duyệt dễ, không thẩm định, hoàn toàn online... - những cụm từ "có cánh" này thu hút nhiều người có nhu cầu cần tiền gấp "vay online nóng", để rồi sau đó phát hoảng vì lãi mẹ đẻ lãi con.