12/01/2022 14:23 GMT+7

Hai phụ nữ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Nhung và Hằng cầm đầu một đường dây cho vay lãi nặng tại Quảng Bình. Trong 3 năm, hai người này cùng đồng phạm đã cho khoảng 500 người vay tiền với mức lãi cao nhất đến 228%/năm.

Hai phụ nữ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Một trong hai phụ nữ trong đường dây cho vay nặng lãi vừa bị bắt giữ - Ảnh: Q.NAM

Ngày 12-1, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an thị xã Ba Đồn thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Cẩm Nhung (37 tuổi), trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới và Trương Thị Lệ Hằng, 47 tuổi, trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 60 chiến sĩ đồng loạt khám xét, kiểm tra 5 điểm có dấu hiệu hoạt động "tín dụng đen" ở TP Đồng Hới và phía bắc tỉnh Quảng Bình.

Công an thu giữ một số tài liệu, đồ vật có liên quan cho vay lãi nặng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 sổ ghi chép cùng nhiều giấy tờ tài liệu liên quan cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an tỉnh Quảng Bình đã làm rõ 8 người liên quan đến đường dây này trong và ngoài tỉnh, trong đó Nhung và Hằng trong vai trò điều hành.

Nhóm này cấu kết với nhau, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ để vay tiền, sau đó xiết nợ.

Bước đầu công an xác định từ năm 2018 đến nay, nhóm này đã cho hơn 500 lượt người tại TP Đồng Hới, các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/năm, tổng số tiền giao dịch hơn 5 tỉ đồng.

Đang điều trị tâm thần, trốn ra ngoài làm chủ đường dây vay nặng lãi 292%/năm Đang điều trị tâm thần, trốn ra ngoài làm chủ đường dây vay nặng lãi 292%/năm

TTO - Mặc dù đang trong thời gian bị áp dụng điều trị tâm thần bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1, Kiều Văn Tiến đã bỏ trốn, điều hành đường dây cho vay nặng lãi 292%/năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên