18/12/2023 14:59 GMT+7

Cho vay lãi suất 120-180%, đe dọa khi người vay chậm trả tiền

Hai đối tượng cho nhiều người dân vay tiền với lãi suất lên tới 120-180%/năm, đăng bài bôi nhọ lên mạng, gọi điện thoại đe dọa khi người vay chậm trả tiền.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đọc lệnh bắt hai đối tượng cho vay lãi nặng - Ảnh: QUỐC HUY

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đọc lệnh bắt hai đối tượng cho vay lãi nặng - Ảnh: QUỐC HUY

Ngày 18-12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh này vừa thực hiện lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp với đôi nam nữ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo đó, người bị bắt giữ là Nguyễn Thị Luy Na (36 tuổi) và Nguyễn Trọng Duy (45 tuổi), cùng trú phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Từ tin báo của người dân và qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam xác định từ năm 2021 đến nay, Na và Duy cho nhiều người dân vay tiền với mức lãi suất "cắt cổ".

Cụ thể, công an đã xác định có 76 người dân tại tỉnh Quảng Nam vay tiền cặp đôi này tổng số tiền hơn 9 tỉ đồng, lãi suất vay 120-180%/năm. Bằng thủ đoạn này, hai đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 1,5 tỉ đồng.

Trong thời gian cho vay, khi người vay chậm trả tiền, các đối tượng đăng bài bôi nhọ danh dự người vay trên mạng xã hội Facebook. Đồng thời gọi điện thoại đe dọa, gây sức ép để lấy tiền từ nạn nhân.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Luy Na và Nguyễn Trọng Duy để mở rộng điều tra, xử lý.

Cho vay nặng lãi, buộc Cho vay nặng lãi, buộc 'con nợ' quay clip khỏa thân để đòi tiền

Ngoài cho vay nặng lãi, Quyết còn bắt "con nợ" quay clip khỏa thân để đe dọa, buộc bị hại phải trả tiền.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên