16/11/2023 20:42 GMT+7

Bắt thanh niên 20 tuổi cho vay nặng lãi đến 365%/năm

Một thanh niên từ Thanh Hóa vào Quảng Trị cho vay nặng lãi. Nếu vay 1 triệu thì người vay phải trả 10.000 đồng tiền lãi mỗi ngày, 365%/năm.

Trần Phú Ba vừa bị Công an Quảng Trị tạm giữ vì cho vay nặng lãi - Ảnh: H.T

Trần Phú Ba vừa bị Công an Quảng Trị tạm giữ vì cho vay nặng lãi - Ảnh: H.T

Ngày 16-11, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị này đang tạm giữ Trần Phú Ba (20 tuổi, trú tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó, khoảng tháng 7-2023, Công an Quảng Trị nắm được thông tin từ nhiều nguồn tin cho biết Trần Phú Ba là đầu mối cho vay tiền nặng lãi với lãi suất cực cao. Đội nghiệp vụ của Phòng cảnh sát hình sự đã vào cuộc điều tra thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan.

Sau đó cơ quan điều tra đủ căn cứ xác định từ thời điểm đó đến nay, Trần Phú Ba đã cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vay với lãi suất 365%/năm, tức vay 1 triệu phải trả lãi 10.000 đồng/ngày.

Tổng số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động này lên đến hàng trăm triệu đồng.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Trần Phú Ba đã thừa nhận hành vi phạm tội. Người này khai nhận thường đi dán tờ rơi in thông tin cho vay nóng ở các điểm công cộng cũng như chạy các ứng dụng cho vay tiền nhanh qua mạng xã hội như Zalo, Facebook.

Bằng cách tiếp cận này, nhiều người đã vay tiền từ Ba với lãi suất cao.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Bắt người phụ nữ chuyên cho vay lãi nặng 730%/nămBắt người phụ nữ chuyên cho vay lãi nặng 730%/năm

Người phụ nữ 56 tuổi ở Tiền Giang chuyên hành nghề cho vay lãi nặng bị công an bắt giữ để điều tra với số tiền thu lợi bất chính hơn nửa tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên