Tag: Lãi suất cao

Vay 10 triệu đồng chỉ nhận được 8 triệu

Nhóm nghi phạm cho vay nặng lãi theo tỉ lệ 10 ăn 8, cắt lãi trước, trả trong vòng 50 ngày. Khách vay 10 triệu đồng thì được nhận về 8 triệu đồng (cắt lãi trước 2 triệu đồng).

Rủ nhau lên mạng chia sẻ cách 'bùng' tiền vay

Rất nhiều người dùng đi vay tiền từ các dịch vụ tài chính để tiêu xài nhưng đến khi thấy không trả nổi lại tìm cách 'bùng' tiền vay.

Triển vọng lạm phát 2023: Còn nhiều áp lực

TTCT - Lạm phát được dự báo vẫn ở mức cao trong pha nửa năm đầu, sau đó dần hạ nhiệt và ổn định ở pha cuối năm.

Khảo sát hơn 100 doanh nghiệp TP.HCM, 83% gặp khó

Thị trường thu hẹp, tồn kho nhiều, khó vay vốn, lãi vay cao… là những khó khăn đè nặng sức chịu đựng doanh nghiệp TP.HCM trong khi lương người lao động giảm.

Vợ chồng trẻ ở Bình Phước ôm hàng chục tỉ đồng chạy mất, nhiều người điêu đứng

Ngày 2-3, Công an huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) cho hay đang thụ lý điều tra vụ vỡ nợ hàng chục tỉ đồng trên địa bàn.

Cho vay lãi 5%/tháng nhưng bạn không trả tiền, nếu đi tố cáo tôi có bị quy tội cho vay nặng lãi?

Tôi cho bạn mượn 184 triệu đồng. Bạn hứa mỗi tháng sẽ trả 5% tiền lãi. Đến nay bạn không trả nợ và tôi không liên lạc được. Tôi muốn đến công an tố cáo nhưng sợ bị tội cho vay nặng lãi.

Nhìn lại một năm kinh tế sóng gió

TTCT - Theo dõi sát sao nền kinh tế Việt Nam một năm qua, tiến sĩ Hồ Quốc Tuấn còn có lợi thế của nhà phân tích nhìn từ bên ngoài để có những đối chiếu với kinh tế thế giới và kinh nghiệm thực tiễn của một nhà đầu tư.

Đại học California đầu tư 4 tỉ USD vô quỹ bất động sản Blackstone

Văn phòng đầu tư của Đại học California (UC Investments) vừa công bố đầu tư vào Quỹ ủy thác đầu tư bất động sản Blackstone Real Estate Income Trust (BREIT).

Gửi tiết kiệm: lãi suất cao có phải là yếu tố quan trọng?

Độ tuổi biết tiết kiệm đang dần 'trẻ hóa'. Xu hướng về hưu sớm đã cho thấy tầm quan trọng của các khoản tiết kiệm cho tương lai.

8 phút phát biểu của chủ tịch FED làm những người Mỹ giàu nhất mất 78 tỉ USD

TTO - Chỉ trong vòng 8 phút phát biểu, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell đã khiến tài sản của những người giàu nhất nước Mỹ "bốc hơi" 78 tỉ USD.