Tag: vay lãi suất cao

Làm gì để xóa sổ tín dụng đen?

Người Trung Quốc, Nga, Nam Phi… đến Việt Nam cho vay với lãi suất không tưởng… 1.000%/năm, núp bóng công ty luật cho vay tín dụng đen.

Bắt thanh niên 20 tuổi cho vay nặng lãi đến 365%/năm

Một thanh niên từ Thanh Hóa vào Quảng Trị cho vay nặng lãi. Nếu vay 1 triệu thì người vay phải trả 10.000 đồng tiền lãi mỗi ngày, 365%/năm.

Ngân hàng lãi ngàn tỉ, còn doanh nghiệp lại ngại đi vay vì lãi suất cao

Mặc dù đánh giá cao các chính sách hỗ trợ thời gian qua, doanh nghiệp vẫn mong muốn lãi suất tiếp tục kéo giảm để doanh nghiệp tiếp cận vốn.

Truy tố cha con nhà Thiện 'Soi' cho vay 'cắt cổ' và 'rửa tiền'

TTO - Cơ quan công tố vừa có cáo trạng truy tố cha con nhà Thiện 'Soi' về tội 'cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự' và 'rửa tiền'. Hai bị can này đã thu lợi gần 100 tỉ đồng bằng cho vay lãi suất 'cắt cổ' và rửa tiền lên gần 60 tỉ đồng.

Bị kiểm tra, tính ‘hối lộ’ 150 triệu nhưng người cho vay nặng lãi bị công an đưa về trụ sở

TTO - Ngày 20-5, thông tin từ cảnh sát 911 - Công an Đà Nẵng cho biết đã bàn giao 2 người nghi liên quan đến các hành vi cho vay lãi suất cao, uy hiếp đòi nợ… cho công an địa phương điều tra theo thẩm quyền.

Bộ Công an ngăn chặn hàng loạt bất động sản của gia đình bà Trần Uyên Phương

TTO - Nhiều cá nhân, doanh nghiệp tố cáo người trong gia đình bà Trần Uyên Phương, ông Trần Quý Thanh đã cho họ vay tiền với lãi suất cao rồi lấy luôn tài sản thế chấp của người vay.

Vay qua app lãi suất 1.000%, bấm vào là... 'chết'!

TTO - Vay qua app lãi suất 1.000%, vay theo số điện thoại cột điện, sau một năm mượn 1 trả 4, vẫn có vạn người vay với suy nghĩ có tiền trước mắt rồi tính sau. Pháp luật phải ngăn "dịch vụ" này, nhưng phải tự cứu mình trước khi trời cứu.

Google cấm ứng dụng cho vay lãi ‘cắt cổ’ trên Play Store

TTO - Gần đây Google đã cấm các ứng dụng chuyên cung cấp những khoản vay cá nhân “lừa đảo hoặc gây tổn hại” người dùng với mức lãi suất năm lên tới 36% hoặc cao hơn.

Vay nóng, còn bao nhiêu cái chết nữa?

TTO - Có lẽ sẽ còn nhiều người bỏ nhà trốn nợ, nhiều vụ tự tử liên quan đến vay nóng, vay tiền “nhanh như chớp” hiện nay. Hàng loạt chiêu thức mời gọi người vay vẫn đang được thực hiện rầm rộ khắp nơi.

Video: Phỏng vấn nạn nhân vay 8 triệu phải trả gần 200 triệu

TTO - Từ khoản vay 8 triệu đồng, Phạm Thị Tuyết Mai, ngụ tỉnh Tiền Giang phải trả gần 200 triệu đồng nhưng vẫn không dứt nợ. Mai và người thân bị tra tấn bằng hàng trăm cuộc điện thoại dọa nạt.