28/11/2023 15:06 GMT+7

Bắt người phụ nữ cho vay lãi nặng thu lợi bất chính hơn 4 tỉ đồng

Người phụ nữ 59 tuổi ở Trà Vinh chuyên hành nghề cho vay lãi nặng bị công an bắt giữ để điều tra, với số tiền thu lợi bất chính hơn 4 tỉ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang thi hành các quyết định tố tụng với bà Đẹp - Ảnh: PHẠM HƠN

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang thi hành các quyết định tố tụng với bà Đẹp - Ảnh: PHẠM HƠN

Ngày 28-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở bà Nguyễn Thị Đẹp (59 tuổi, ngụ xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) về hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Bắt người phụ nữ cho vay lãi nặng thu lợi bất chính hơn 4 tỉ đồng

Theo điều tra ban đầu, ngày 25-10, Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh qua "đường dây nóng" của giám đốc Công an tỉnh về việc bà Đẹp có hành vi cho vay lãi nặng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra đã tập trung làm rõ và chứng minh được thời gian từ tháng 5-2022 đến tháng 8-2022, bà Đẹp cho một người dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh vay 5 lần với tổng số tiền 6,9 tỉ đồng với lãi suất từ 109% đến 200%/năm (vượt trên 5 lần đến 10 lần so với mức lãi suất do Bộ luật Dân sự quy định) và thu lợi bất chính với tổng số tiền trên 4 tỉ đồng.

Khám xét nơi ở của bà Đẹp, cơ quan cảnh sát điều tra thu giữ số tiền hơn 268 triệu đồng và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt người phụ nữ chuyên cho vay lãi nặng 730%/nămBắt người phụ nữ chuyên cho vay lãi nặng 730%/năm

Người phụ nữ 56 tuổi ở Tiền Giang chuyên hành nghề cho vay lãi nặng bị công an bắt giữ để điều tra với số tiền thu lợi bất chính hơn nửa tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên