Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Cho vay với lãi suất 'cắt cổ', vay 10 triệu mà nợ đến gần... 40 triệu

13/02/2019 16:32 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Trà Vinh vừa mời làm việc đối với đối tượng Ngô Hồng Thao vì đối tượng này đang thu tiền góp của người dân với lãi suất cao, nghi cho vay lãi nặng.

Cho vay với lãi suất cắt cổ, vay 10 triệu mà nợ đến gần... 40 triệu - Ảnh 1.

Ngô Hồng Thao làm việc với cơ quan công an vào ngày 13-2 - Ảnh: T.PHONG

Ngày 13-2, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết vừa mời đối tượng Ngô Hồng Thao (26 tuổi, ngụ xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình - tạm trú tỉnh Trà Vinh) làm việc khi đối tượng này đang thu tiền góp ở phường 5, TP Trà Vinh.

Tại cơ quan công an, Thao thừa nhận đang hoạt động cho vay nặng lãi, với hình thức vay không cần thế chấp tài sản với lãi suất 20-30%/tháng, những trường hợp trả nợ không đúng hẹn Thao tự đặt ra mức phạt "cắt cổ" và đe dọa, gây áp lực để "con nợ" trả tiền.

Điển hình là một trường hợp ở phường 6, TP Trà Vinh. Người này vay của Thao 10 triệu đồng cách nay khoảng 6 tháng, đã trả nợ cho Thao tổng cộng 18,5 triệu đồng, nhưng hiện vẫn còn nợ Thao 20 triệu đồng. Số tiền nợ đội lên như vậy là do mỗi lần không có tiền trả nợ đúng hẹn, Thao tự đặt ra mức phạt 5-9 triệu đồng.

Kiểm tra trên người và chỗ ở của Thao, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giấy tờ, danh sách liên quan đến hoạt động cho vay của Thao.

Cho vay với lãi suất cắt cổ, vay 10 triệu mà nợ đến gần... 40 triệu - Ảnh 2.

Ngô Hồng Thao bị xử phạt 7 triệu đồng về hành vi "hủy hoại tài sản" và "ném chất bẩn vào nhà người khác" vào ngày 29-12-2018 - Ảnh: T.PHONG

Theo công an tỉnh Trà Vinh, trước đó vào ngày 29-12-2018, Thao đã bị Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) xử phạt 7 triệu đồng về hành vi dùng nước sơn, mắm tôm, vàng mã vẽ, tạt vào nhà người khác gây áp lực để đòi nợ.

Qua làm việc, phòng Cảnh sát hình sự đã buộc Thao viết cam kết không tiếp tục hoạt động cho vay nặng lãi.

Thanh Hóa: bắt giữ 2 vợ chồng cho vay nặng lãi với lãi suất 180%/năm Thanh Hóa: bắt giữ 2 vợ chồng cho vay nặng lãi với lãi suất 180%/năm

TTO - Hai vợ chồng ở TP Thanh Hóa vừa bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi “cho vay nặng lãi" và “tổ chức đánh bạc”.

T.PHONG - H.THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận