Thứ 4, ngày 5 tháng 8 năm 2020

Phát hiện nhóm người từ Bắc vào Bình Định cho vay nặng lãi

09/01/2019 18:34 GMT+7

TTO - Nhóm người đến từ phía Bắc đã thuê nhà tại huyện Tuy Phước, Bình Định, tổ chức quảng bá và cho vay nặng lãi.

Phát hiện nhóm người từ Bắc vào Bình Định cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khám xét căn nhà tại thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, Bình Định mà nhóm đối tượng cho vay nặng lãi thuê để hoạt động - Ảnh: TẤN TÀI

Trong hai ngày 8 và 9-1, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định phối hợp Công an huyện Tuy Phước, Công an thị xã An Nhơn triệu tập 8 người liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi trái pháp luật, còn gọi là "tín dụng đen".

Công an cũng kiểm tra nơi thuê để hoạt động cho vay cũng như sổ sách, thiết bị dùng để cho vay nặng lãi của nhóm này.

Những người bị triệu tập làm việc gồm: Nguyễn Quốc Khánh (38 tuổi), Nguyễn Mạnh Hiếu (33 tuổi), Nguyễn Trọng Huấn (52 tuổi), Lưu Trung Kiên (37 tuổi), Nguyễn Mạnh Cường (20 tuổi), Bùi Anh Huy (20 tuổi), thường trú ở TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình; Huỳnh Thị Phương Thảo (23 tuổi) và Nguyễn Trung Phong (25 tuổi, ở thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước).

8 người này đã thuê một căn nhà trên đường Trần Quang Diệu ở thị trấn Tuy Phước để tổ chức cho vay nặng lãi trên địa bàn Tuy Phước và thị xã An Nhơn. Quanh ngôi nhà này, nhóm người trên lắp đặt 6 camera quan sát.

Kiểm tra sổ sách từ ngày 11-11-2018 đến ngày 7-1-2019, công an phát hiện nhóm người này đã cho vay 470 lượt với tổng số tiền gần 6,4 tỉ đồng với số tiền lãi rất cao.

Bước đầu, Phòng cảnh sát hình sự Công an Bình Định đã làm việc với một số người vay tiền của nhóm nêu trên và xác định số tiền lãi phải trả cao vượt nhiều lần so với mức của các ngân hàng thương mại.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục phối hợp với công an các địa phương ở Bình Định để củng cố hồ sơ xử lý vụ việc.

Công an Sóc Trăng bắt 16 người cho vay nặng lãi Công an Sóc Trăng bắt 16 người cho vay nặng lãi

TTO - Sau 15 ngày mở đợt ra quân trấn áp tội phạm, Công an Sóc Trăng bắt 84 người liên quan đến các tụ điểm tệ nạn xã hội và 16 người cho vay nặng lãi.

TẤN TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận