Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Bắt 2 nghi phạm bắt giữ người trái pháp luật

02/08/2019 18:10 GMT+7

TTO - Để tìm lại chiếc xe bị chiếm đoạt, Hưng cùng đồng phạm đã bắt giữ trái pháp luật, đánh nhóm bạn ở cùng phòng trọ với người chiếm đoạt chiếc xe.

Bắt 2 nghi phạm bắt giữ người trái pháp luật - Ảnh 1.

Nghi phạm Đặng Quang Hưng tại cơ quan công an - Ảnh: A LỘC

Ngày 2-8, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt giữ 2 nghi phạm Trương Thế Hiệp (35 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) và Đặng Quang Hưng (38 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, ngày 15-7, Hiệp cho Hưng mượn chiếc xe máy biển số 60F3-201.79, sau đó Hưng cho một người tên Nguyên mượn lại chiếc xe này và bị Nguyên chiếm đoạt.

Hưng tìm hiểu và biết trước đó Nguyên ở trọ chung với anh Hồ Thanh Luân (30 tuổi) và anh Trần Quang Linh (23 tuổi). Do đó, Hưng điện thoại gọi Hiệp và một người khác tên Luận (chưa rõ lai lịch) đến phòng trọ của anh Luân và anh Linh ở xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để tìm Nguyên.

Tại đây, nhóm của Hưng đã đánh anh Luân và anh Linh, đồng thời khống chế đưa cả hai cùng chị Nguyễn Thị Ngọc Hòa (21 tuổi, vợ anh Linh) lên taxi về phòng trọ của Hưng ở phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Khi đến phòng, nhóm của Hưng tiếp tục đánh nhóm của anh Luân.

Do bị đe dọa, anh Luân nói vợ anh là chị Lê Thị Mai Hương (29 tuổi) biết chỗ ở của Nguyên ở Bình Dương. Sau đó, nhóm của Hưng ép anh Luân về đưa vợ đến phòng trọ của Hưng để dẫn đi tìm Nguyên.

Đến khoảng 9h ngày 16-7, khi không tìm được Nguyên, Hưng và Luân đưa chị Hương trở lại phòng trọ của Hưng. Nhóm Hưng ra điều kiện với anh Luân và anh Linh phải tìm được Nguyên hoặc mua đền cho Hưng một xe máy khác cùng hiệu.

Sau đó, anh Luân và anh Linh được thả ra để tìm Nguyên, còn chị Hòa và chị Hương tiếp tục bị nhóm của Hưng giữ lại. Anh Luân và anh Linh sau khi được thả đã đi tìm nhưng không thấy Nguyên nên trình báo Công an phường Phước Tân.

Nhận được tin báo, Đội cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa vào cuộc, bắt giữ Hiệp và Hưng, giải cứu thành công chị Hòa và chị Hương.

Tại cơ quan công an, Hiệp và Hưng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Luận bỏ trốn, công an tiếp tục điều tra truy bắt để xử lý theo quy định.

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp nhờ vào định vị của điện thoại Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp nhờ vào định vị của điện thoại

TTO - Sáng 2-8, Công an huyện Gò Quao, Kiên Giang cho biết đơn vị vừa bắt giữ 2 tên trộm nhờ vào định vị của điện thoại. Hiện đã hoàn tất hồ sơ để truy tố Nguyễn Văn Vương và Nguyễn Trần Quốc Uy cùng ngụ tại Hậu Giang về tội trộm cắp tài sản.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận