15/01/2018 10:02 GMT+7

Khám phá hết Bangkok trong 24 giờ

BÌNH MINH (Tổng hợp)
BÌNH MINH (Tổng hợp)

TTO – Bangkok là một đô thị sôi động ở trung tâm châu Á với rất nhiều điểm tham quan và hoạt động mà bạn có thể trải nghiệm. Nếu chỉ có một ngày rảnh rỗi, bạn phải làm gì để khám phá hết thành phố này?

Du thuyền trên sông Chao Phraya

Khám phá hết Bangkok trong 24 giờ - Ảnh 1.

Ảnh: Bangkok

Xuyên qua thành phố Bangkok, Chao Phraya (còn được gọi là "Dòng sông của các vị vua") là dòng sông chính ở Thái Lan. 

Đây là một trong những con đường giao thông thuỷ bộ quan trọng của đất nước này, đồng thời cho phép bạn từ đó ghé ngang qua các điểm du lịch nổi tiếng nằm dọc hai bờ sông như Wat Pho (Chùa Phật Nằm), Cung điện Grand, Chùa Wat Phra Kaew (Chùa Phật Ngọc) và Wat Arun (Chùa Bình Minh). Bạn có thể thuê tàu cao tốc đi trên sông với giá từ 10 đến 40 Baht.

Khám phá hết Bangkok trong 24 giờ - Ảnh 2.

Ảnh: eOasia Travel Blog

Ngoài ra, trong lúc di chuyển, bạn còn có cơ hội quan sát cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương ở Bangkok. Tương tự như Việt Nam, những người dân sẽ ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ đi trên sông và tấp vào để bán hàng cho những căn nhà dọc theo bờ.

Một số chợ nổi nổi tiếng ở Bangkok gồm có Amphawa, Khlong Lat Mayom, Wat Sai, Taling Chan, Damnoen Saduak hoặc Bang Nam Pheung.

Khám phá hết Bangkok trong 24 giờ - Ảnh 3.

Ảnh: thailandvacationpackages.info

Khám phá hết Bangkok trong 24 giờ - Ảnh 4.

Ảnh: Oriental Escape

Tham quan cộng đồng Baan Bu

Khám phá hết Bangkok trong 24 giờ - Ảnh 5.

Ảnh: Iamaileen

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Cơ quan Du lịch Thái Lan và Chính quyền vùng đô thị Bangkok hiện đang thực hiện dự án cộng đồng mang tên APPEAR nhằm cải thiện và thúc đẩy du lịch bền vững ở Thái Lan, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn để hỗ trợ các cộng đồng địa phương bị đe doạ tại Bangkok.

Hiện tại, APPEAR hỗ trợ 6 cộng đồng địa phương bằng cách giúp họ giữ gìn truyền thống và sinh kế thông qua du lịch. Bạn có thể tham quan một trong 6 cộng đồng địa phương này để biết cách thức chính phủ Thái Lan hỗ trợ người dân làm kinh tế song song với phát triển du lịch ra sao.

Khám phá hết Bangkok trong 24 giờ - Ảnh 6.

Ảnh: guidetrip.com

Baan Bu là một cộng đồng các thợ thủ công và thợ rèn chuyên nghiệp chuyên chế tác những chiếc thau, tô, chén bằng đồng có cẩn hoa văn. Các sản phẩm của cộng đồng này làm ra được sử dụng ở khắp nơi tại Thái Lan, từ đền, chợ, trường học, bệnh viện đến nhà ga, nhà thuốc tây.

Chợ Wat Thong không chỉ là chợ nổi, mà còn là nơi tiêu thụ chủ yếu các sản phẩm do cộng đồng Baan Buu chế tác, đồng thời nổi tiếng với những vật dụng làm từ gỗ không vương bất cứ mảnh dằm gỗ nào. 

Theo thời gian, những con đường dẫn đến chợ dần bị giảm sút khiến công việc kinh doanh này bị ảnh hưởng, nhưng nơi đây lại nổi lên với món tráng miệng cổ của Thái Lan có tên gọi rae-rai ngon nứt tiếng. 

Đó là những chiếc bánh gạo đầy màu sắc được gói với sữa dừa, đường và hạt vừng. Bạn cũng nên thử một số món khác như bánh mì kẹp thịt lợn chiên, bánh bao hấp.

Khám phá hết Bangkok trong 24 giờ - Ảnh 7.

Ảnh: goodfood.com.au

Cộng đồng Baan Bu cũng từng rất nổi tiếng với khả năng chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền. Ngày nay, nhà thuốc truyền thống duy nhất còn lại trong cộng đồng này mang tên Sa-Nguan Osot do ông Sa-Nguan Laotrakul sở hữu. Nơi đây bán rất nhiều dược thảo Thái Lan và các loại thuốc truyền thống, đồng thời trưng bày nhiều tủ thuốc gỗ và máy cưa cổ xưa.

Tại cộng đồng này, bạn còn có thể tham quan nhà máy đồng Jiam Sangsajja và xem quá trình sản xuất các dụng cụ bằng đồng. Đây là cơ sở duy nhất còn lại của Thái Lan vẫn sản xuất ra những chiếc tô, chén bằng đồng. Đây là nghề thủ công cổ đã được lưu truyền kể từ thời Ayutthaya ở nước này.

Ban đầu, những dụng cụ này được sử dụng để giữ nước và thức ăn lạnh, nhưng sau đó biến thành đồ trang trí nhờ mẫu mã tinh xảo. Tuy nhiên, trong khi trước đây có đến hơn 100 thợ thủ công, ngày nay chỉ còn có 2 thợ thủ công chuyên nghiệp khoảng 60 tuổi. Những người trẻ dường như không còn đủ hứng thú và kiên nhẫn để học nghề này.

Giá của một sản phẩm làm từ đồng có giá từ 800 đến 20.000 baht, tùy thuộc vào kích cỡ.

Khám phá hết Bangkok trong 24 giờ - Ảnh 8.

Ảnh: Everything But The House

Gần cộng đồng Baan Bu là ga tàu Thonburi, nơi bạn có thể tìm thấy những chiếc tàu chạy bằng động cơ hơi nước cuối cùng của Thái Lan. Những đoàn tàu này được lưu giữ tại đây, trong đó có một số đầu máy hơi nước vẫn hoạt động. 

Trong trong những dịp quan trọng như ngày sinh nhật của vua, người ta sẽ cho vận hành những chuyến tàu đặc biệt.

BÌNH MINH (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên