Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Sông Chao Phraya

Hàng chục ngàn người viếng nhà vua Thái Lan

Hàng chục ngàn người viếng nhà vua Thái Lan

TTO - Hàng chục ngàn người mặc đồ đen xếp hàng dài dưới cái nắng gay gắt ngày 5-10 để chờ viếng nhà vua Bhumibol Adulyadej lần cuối cùng tại Sanam Luang, Bangkok.

04:21

Thái Lan xả lũ trong 10 ngày

TTO - Bangkok Post hôm nay 1-11 dẫn lời Trung tâm Ứng cứu lũ lụt Thái Lan (FROC) cho hay họ quyết tâm xả 5,5 tỉ m3 nước ngập ở phía bắc thủ đô Bangkok ra biển trong vòng 10 ngày tới.

12:37

Nước sông Chao Phraya đạt kỷ lục 2,53m

TTO - Các khu vực Chimplee, Taling Chan và Bang Lamat của thủ đô Bangkok đã đặt trong tình trạng báo động sau khi nước sông Chao Praya đạt mức kỷ lục 2,53m và nhiều đoạn đê bao bị rò rỉ.

07:20

Xóm Việt kiều chống lũ

TT - Ngày 29-10, bờ tây sông Chao Phraya nước dâng rất cao, đê bao không còn đứng vững, nước tràn xối xả vào các khu dân cư. Trong điểm nóng ấy có khu phố Sam Sen (quận Sam Sen) - xóm người Việt đông đúc nhất Bangkok.

06:56

"Sông vua" hung hãn

TT - Theo Wikipedia, trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng tiếng Anh tại Thái Lan, người ta thường dịch tên con sông Chao Phraya là “sông của các vị vua”, hay có người còn gọi tắt là “sông vua”.

10:16

Thái Lan: đê bao phía tây sông Chao Phraya sắp vỡ?

TTO - Nhà chức trách Thái Lan sáng 29-10 cảnh báo toàn bộ khu vực Thon Buri của thủ đô Bangkok có nguy cơ chìm trong lũ trong ba ngày tới, sau khi có dấu hiệu nước lũ sẽ phá vỡ tuyến đê bao phía tây sông Chao Phraya.

05:56

Bangkok: "Thôi thì sống chung với lũ"

TT - Nước, bao tải cát, thức ăn, hàng cứu trợ... là những từ mà người dân thủ đô Thái Lan liên tục nói với nhau trong những ngày này.