Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Liên hợp quốc

Việt Nam quan ngại về lập trường mới của Mỹ về Jerusalem

Việt Nam quan ngại về lập trường mới của Mỹ về Jerusalem

TTO - Tối 8-12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ quan ngại rằng lập trường mới của Mỹ về vấn đề Jerusalem có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hòa bình, ổn định tại khu vực Trung Đông.

11:36

Anh lần đầu mất ghế trong Tòa án công lý quốc tế

TTO - Lần đầu tiên kể từ khi Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) đi vào hoạt động năm 1946, Anh đã không có được một ghế trong cơ quan tòa án quốc tế này.

11:41

ASEAN cần khoảng 3.000 tỷ USD cho "đầu tư xanh" đến 2030

Các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần tăng gấp 4 lần mức "đầu tư xanh" mỗi năm để bảo vệ người dân và nền kinh tế trước tác động của tình trạng biến đổi khí hậu, cũng như các cú sốc về môi trường khác.

02:07

TP.HCM sẽ thêm thời lượng thực hành vào bộ sách giáo khoa riêng

TTO - Lãnh đạo UBND TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ với trẻ em TP nhân kỷ niệm Ngày trẻ em thế giới (20-11) và công bố báo cáo phân tích tình hình trẻ em TP.HCM.

06:44

Nga lần thứ 10 bác bỏ một quyết định của LHQ về Syria

TTO - Nga đã lần thứ 10 dùng quyền phủ quyết của mình để bác bỏ nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ yêu cầu điều tra về các vụ tấn công vũ khí hóa học tại Syria.

10:18

Sau 3 năm chững lại, lượng khí CO2 phát thải tăng trở lại

Lượng khí CO2 phát thải ra môi trường, nguyên nhân gây ra tình trạng nóng lên toàn cầu, sẽ tăng 2% trong năm nay sau 3 năm chững lại.

06:56

Tân tổng giám đốc UNESCO sẽ kêu gọi Mỹ, Israel ở lại

TTO - 195 thành viên UNESCO vừa bỏ phiếu nhất trí phê chuẩn cựu bộ trưởng văn hóa Pháp, bà Audrey Azoulay, là nhà lãnh đạo mới của tổ chức này.

12:21

Xét nghiệm HIV sớm: Tiền đề để đạt mục tiêu 90-90-90

Theo Bộ Y tế, xét nghiệm HIV sớm để biết tình trạng nhiễm HIV chính là tiền đề để đạt được các mục tiêu 90-90-90 mà Việt Nam đang hướng tới.

02:19

Nguy cơ xảy ra nạn đói nghiêm trọng tại Nam Sudan

Một số khu vực tại Nam Sudan có thể lại rơi vào nạn đói nặng nề trong bối cảnh tình trạng thiếu lương thực trầm trọng và giá cả tăng cao tiếp tục ảnh hưởng tới gần một nửa dân số nước này.