Tag: Liên hợp quốc

Hơn 1.100 người đứng đầu, cấp phó bị xử lý do để xảy ra tham nhũng trong 10 năm

Báo cáo của Chính phủ nêu rõ nhiều đối tượng tham nhũng, trong đó có nhiều cán bộ cấp cao, người đứng đầu cơ quan của Đảng, Nhà nước đã bị xử lý nghiêm minh, được dư luận đánh giá cao.

Thế giới gặp khó khăn, Quỹ Bill & Melinda Gates chi 8,3 tỉ USD

Thông báo của quỹ Bill & Melinda Gates nêu rõ kế hoạch chi tiêu nói trên trong năm 2023 là mức ngân sách lớn nhất trong lịch sử tồn tại của quỹ.

‘Mô hình điểm’ cộng đồng bảo vệ quần thể san hô ở Phú Yên

TTO - Dự án "Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn quần thể rạn san hô Hòn Yến" ở Phú Yên được xem là mô hình điểm cộng đồng bảo vệ san hô ven biển tại Việt Nam.

Thụy Sĩ lập kỷ lục đoàn tàu chở khách dài nhất thế giới

Để kỷ niệm 175 năm ngày ra đời, cuối tuần qua, Công ty đường sắt Rhaetian (RhB) của Thụy Sĩ đã lập kỷ lục đoàn tàu chở khách dài nhất thế giới.

Vắc xin COVID-19: Từ nước giàu đến nước nghèo đều liên tiếp tiêu hủy

TTO - Hơn 1 năm qua, việc phủ rộng vắc xin COVID-19 đã giúp nhiều quốc gia sớm phục hồi kinh tế. Tuy vậy, với việc dư thừa số lượng vắc xin, nhiều quốc gia đã buộc phải tiêu hủy dẫu cho trước đó nhu cầu vắc xin là rất lớn.

Liên minh châu Âu khởi động dự án 5 triệu euro bảo vệ rừng nam Tây Nguyên

TTO - Ngày 3-6 ở Đà Lạt (Lâm Đồng), Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tổ chức hội thảo khởi động dự án Quản lý cảnh quan bền vững toàn diện thông qua cách tiếp cận địa bàn phát triển bền vững, không gây mất rừng tại Lâm Đồng và Đắk Nông.

Vào mùa thấp điểm nhưng giá phân urê, kali giảm không nhiều

TTO - Do hàng tồn kho và nhu cầu phân bón tại một số địa phương đều giảm, một số loại phân bón như urê, kali đã giảm khoảng 15.000 đồng/bao 50kg. Tuy nhiên, mức giảm này không nhiều.

Trên 100.000 người mất tích tại Mexico nhiều năm qua

TTO - Theo số liệu chính thức của Mexico, số người mất tích tại nước này đã vượt mốc 100.000 người trong hàng chục năm qua.

Tối 30-4, 30 chiến sĩ “mũ nồi xanh” từ Nam Sudan về tới Tân Sơn Nhất

TTO - Khép lại hành trình 1 năm làm nhiệm vụ ở một quốc gia cách Việt Nam gần 9.000 km, 30 chiến sĩ “mũ nồi xanh” ngày trở về với quê hương.

Liên minh Viễn thông quốc tế phê duyệt khuôn khổ kỹ thuật NFT

TTO - Đây là ​​tiêu chuẩn kỹ thuật NFT đầu tiên được Liên minh Viễn thông quốc tế, cơ quan của Liên Hiệp Quốc về công nghệ thông tin và truyền thông, phê duyệt.