23/09/2020 16:02 GMT+7

Khám phá Bảo tàng Điêu khắc Chăm từ xa với không gian 3 chiều

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 23-9, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết vừa đưa vào thí điểm trải nghiệm quét 3 chiều tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Khám phá Bảo tàng Điêu khắc Chăm từ xa với không gian 3 chiều - Ảnh 1.

Hình ảnh giới thiệu tour khám phá Bảo tàng Chăm Đà Nẵng qua không gian thực tế ảo

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi bảo quản và trưng bày các bộ sưu tập quý hiếm về nghệ thuật điêu khắc Champa. Những tác phẩm điêu khắc trưng bày ở nơi đây phản ánh đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng của người Chăm xưa.

Sử dụng công nghệ quét 3 chiều, toàn bộ hình ảnh về bảo tàng được số hóa thành video dựng lại không gian bên trong bảo tàng. Toàn bộ dữ liệu hình ảnh kèm âm thanh thuyết minh từng đồ vật được đưa lên mạng phục vụ du khách tham quan từ xa. Xem tại đây sau khi chọn ngôn ngữ.

Video giới thiệu trải nghiệm khám phá thực tế ảo Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng - Nguồn: TTXTDL

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, việc đưa vào thí điểm trải nghiệm quét 3 chiều tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm sẽ giúp du khách khám phá điểm đến một cách chân thật mà không cần dịch chuyển trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay. 

Với việc quét 3 chiều, tất cả không gian, màu sắc, hình ảnh đều được tái hiện chính xác 100% khi đưa lên môi trường thực tế ảo.

Với 3 chế độ xem, góc nhìn đa chiều 360 độ tại 4 phòng trưng bày bao gồm: Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương và Tháp Mẫm sẽ hiện ra ngay trước mắt du khách. 

Không gian 3 chiều cho phép người dùng chủ động tương tác trực tiếp với không gian không giới hạn và di chuyển trong không gian đến bất cứ điểm nào cho cảm nhận như đang thực sự có mặt tại bảo tàng.

Nội dung giới thiệu và âm thanh thuyết minh 14 hiện vật tiêu biểu về chủ đề những vị thần Ấn Độ giáo và Phật giáo, biểu tượng phồn thực, các linh vật và các loại hình trang trí kiến trúc… cũng được chuẩn bị sẵn cho người xem tìm hiểu.

Mở cửa trở lại từ 24-9, Hội An tiếp tục giảm 50% vé tham quan Mở cửa trở lại từ 24-9, Hội An tiếp tục giảm 50% vé tham quan

TTO - Sau gần 2 tháng đóng cửa chống dịch, từ sáng mai 24-9, phố cổ Hội An sẽ mở cửa trở lại với mức vé tham quan giảm 50%. Nhiều tuyến phố cũng đã được sửa sang.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên