Tag: nghệ thuật điêu khắc

Chiêm ngưỡng bảo vật tượng Bồ tát Tara 1.200 năm tuổi đủ con ốc và đóa sen

Hiện hai chi tiết con ốc và đóa sen cùng bức tượng gốc bảo vật quốc gia tượng Bồ tát Tara được bảo vệ nghiêm ngặt, sau khi được đưa về từ Quảng Nam.

Chàng trai biến cối, chày, trụ trồng tiêu, máng heo… thành tranh khắc gỗ

Qua bàn tay của anh Tăng Minh Thuận, những cối, chày, trụ trồng tiêu, máng heo… tưởng chừng bỏ đi đã trở thành tranh khắc gỗ sống động.

Phan Đăng Hoàng đưa điêu khắc Điềm Phùng Thị lên thời trang

Nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng đã đưa các tác phẩm điêu khắc vào thiết kế thời trang, tạo nên những bộ trang phục độc đáo mang đến Milan Fashion Week.

Vì sao tượng Bồ tát Tara bị tách thành hai hiện vật?

Bảo vật quốc gia tượng Bồ tát Tara được phát hiện tại Phật viện Đồng Dương năm 1978 bằng chất liệu đồng nguyên khối, nhưng vì sao lại bị tách rời hai hiện vật quan trọng trên tay?

Xem 'Tuổi mộng mơ' đầy hóm hỉnh của điêu khắc gia Phạm Đình Tiến

TTO - Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và công chúng yêu nghệ thuật đã đến chia vui cùng điêu khắc gia Phạm Đình Tiến tại buổi khai mạc triển lãm cá nhân 'Tuổi mộng mơ' tối 29-7.

Nghệ thuật điêu khắc 'Hoa trong đá' ở Nhật Bản

Chỉ với 1 viên đá, máy khoan và ít màu, người đàn ông ở Nhật Bản đã có thể tạo nên bông hoa 3D nằm trong phiến đá tuyệt đẹp.

Khám phá Bảo tàng Điêu khắc Chăm từ xa với không gian 3 chiều

TTO - Ngày 23-9, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết vừa đưa vào thí điểm trải nghiệm quét 3 chiều tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Camille Claudel, tài năng điêu khắc bị chôn vùi bởi mối tình bi kịch

TTO - Google Doodle ngày 8-12 đã đổi logo kỷ niệm 155 năm ngày sinh của Camille Claudel, một nữ nghệ sĩ điêu khắc đầy tài năng nhưng có số phận bi kịch với cuộc tình ngang trái cùng bậc thầy Auguste Rodin.

Triển lãm điêu khắc Sài Gòn - Hà Nội: Heo 'lên ngôi' trong năm Kỷ Hợi

TTO - Là một trong những 'đại tiệc' lớn nhất của giới tác giả điêu khắc ở cả hai đầu cầu Sài Gòn và Hà Nội, triển lãm điêu khắc lần này quy tụ đến 26 tác giả với nhiều tác phẩm sinh động, độc đáo.

Thành Long tặng 4 căn nhà cổ được sưu tập trong 20 năm

TTO - Bốn căn nhà cổ kiến trúc An Huy do Thành Long sưu tầm, đã được vận chuyển đến khu trưng bày nhà cổ Bạng Phụ thuộc tỉnh An Huy, nguyên quán của Thành Long.