23/09/2020 12:57 GMT+7

Mở cửa trở lại từ 24-9, Hội An tiếp tục giảm 50% vé tham quan

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Sau gần 2 tháng đóng cửa chống dịch, từ sáng mai 24-9, phố cổ Hội An sẽ mở cửa trở lại với mức vé tham quan giảm 50%. Nhiều tuyến phố cũng đã được sửa sang.

Mở cửa trở lại từ 24-9, Hội An tiếp tục giảm 50% vé tham quan - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An những ngày trong dịch - Ảnh: B.D.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao, truyền thanh truyền hình TP Hội An - cho biết từ sáng 24-9, các tuyến phố đi bộ tại Hội An mở cửa đón khách tham quan trở lại. Mức vé tại các điểm vẫn áp dụng mức giảm 50% đến hết tháng 10. Hội An đang đề xuất kéo dài thời gian miễn giảm vé tới hết năm 2020.

Trong khu phố cổ Hội An vào buổi sáng từ 9h đến 11h, buổi chiều và tối từ 15h đến 21h sẽ cấm xe cơ giới lưu thông, chỉ dành cho du khách và người dân đi bộ, đi xe đạp. 

Tại đây cũng sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật vào mỗi tối, như hô hát bài chòi tại khu vực bùng binh An Hội, trò chơi dân gian bịt mắt đập nồi tại đường Châu Thượng Văn. Điểm nhạc Tiếng dương cầm cùng nhiều hoạt động nghệ thuật như trình diễn Trang phục Hội An - Ký ức thời gian, chiếu dân ca, biểu diễn văn hóa dân gian… diễn ra vào các ngày cuối tuần. Các hàng quán kinh doanh được phép mở cửa trở lại.

Hội An cũng bắt đầu thử nghiệm hệ thống chiếu sáng phụ trợ trên đường Lê Lợi và Hai Bà Trưng, điều chỉnh toàn bộ hệ thống đèn trang trí khu phố cổ. Những ngày đóng cửa, các tuyến phố này đã được sửa sang lại mặt đường, cơi nới và mở rộng vỉa hè thoáng đẹp hơn để khách tham quan có thêm không gian tản bộ.

Ngoài trung tâm phố cổ, hiện các điểm tham quan vệ tinh như làng rau Trà Quế, rừng dừa Cẩm Thanh, làng gốm Thanh Hà… cũng đã đón khách trở lại với nhiều chương trình, hoạt động kích cầu.

Trong sáng 23-9, UBND TP Hội An đã chấp thuận để Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cùng các hộ kinh doanh tổ chức chợ phiên Tân Thành trên đường Nguyễn Phan Vinh (Cẩm An) vào ngày thứ bảy hằng tuần, thời gian thử nghiệm từ tháng 10 đến hết năm 2020. Ngoài trao đổi các mặt hàng thanh lý phục vụ trong ngành du lịch, chợ cũng khuyến khích người dân tham gia, bày bán các mặt hàng sản vật, văn hóa của địa phương.

Từ ngày 28-7 phố cổ Hội An đã ngưng các hoạt động để phục vụ chống dịch. Hội An là một trong hai địa phương tại Quảng Nam ghi nhận số ca dương tính nhiều nhất với số người nhiễm hơn 30 người.

Kéo khách ùn ùn đến bãi biển Hội An sau COVID-19, đầu bếp được khen thưởng Kéo khách ùn ùn đến bãi biển Hội An sau COVID-19, đầu bếp được khen thưởng

TTO - Chiều 22-7, giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng cho biết đã tặng giấy khen cho ông Lê Ngọc Thuận - chủ tịch Hội Đầu bếp tỉnh - sau thành công vang dội với ý tưởng tổ chức lễ hội biển thu hút hàng ngàn lượt khách.

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên