Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Dỡ cách ly Hội An từ 6h sáng mai 28-8

27/08/2020 18:13 GMT+7

TTO - Sau gần 1 tháng "nội bất xuất ngoại bất nhập", người dân TP Hội An sẽ chính thức được trở lại trạng thái hoạt động "bình thường mới" từ 6h sáng mai ngày 28-8.

Dỡ cách ly Hội An từ 6h sáng mai 28-8 - Ảnh 1.

Phố đi bộ tại Hội An những ngày cách ly xã hội - Ảnh: B.D.

Tại quyết định do Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân ký ngày 27-8 nêu rõ: kết thúc cách ly xã hội tại TP Hội An từ 6h00 phút sáng 28-8. Cùng thời điểm này, hai địa phương kế bên là Xuy Xuyên và thị xã Điện Bàn cũng được cho kết thúc cách ly.

Dù vậy, để phục vụ chống dịch thì người dân các địa phương được yêu cầu chấp hành nghiêm các nội dung tại chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt bùng phát lần thứ hai của COVID-19, Hội An là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất tỉnh Quảng Nam với hàng chục ca dương tính. Nhiều khu dân cư cũng bị phong tỏa.

Đỉnh điểm từ chiều 31-7, UBND tỉnh Quảng Nam đã bắt đầu áp dụng lệnh cách ly xã hội đối với cư dân Hội An. Suốt gần 1 tháng qua, chính quyền, các đoàn thể và người dân phố cổ đã hợp sức chống dịch, tìm cách trợ giúp cộng đồng vượt qua khó khăn.

Hội An xét nghiệm miễn phí cho 400 khách quốc tế trước khi rời phố cổ Hội An xét nghiệm miễn phí cho 400 khách quốc tế trước khi rời phố cổ

TTO - Trước tình cảnh "kẹt cứng" nhiều tuần vì vướng cách ly, phong tỏa, hơn 400 khách du lịch đang có nhu cầu rời Hội An sẽ được cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm COVID-19 để làm thủ tục y tế trước khi rời phố cổ.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận