19/08/2020 16:03 GMT+7

Hội An xét nghiệm miễn phí cho 400 khách quốc tế trước khi rời phố cổ

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Trước tình cảnh "kẹt cứng" nhiều tuần vì vướng cách ly, phong tỏa, hơn 400 khách du lịch đang có nhu cầu rời Hội An sẽ được cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm COVID-19 để làm thủ tục y tế trước khi rời phố cổ.

Hội An xét nghiệm miễn phí cho 400 khách quốc tế trước khi rời phố cổ - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội chốt chặn tại một khu phong tỏa ở Hội An - Ảnh: B.D

Thông tin này được Phòng Văn hóa và thông tin Hội An thông báo đến các cơ sở lưu trú từ sáng 19-8. Theo đó, hiện toàn Hội An có khoảng 400 khách du lịch nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở vì vướng dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại phố cổ, các du khách rất muốn rời phố cổ để qua nơi khác an toàn hơn.

Để hỗ trợ du khách về thông tin dịch tễ phục vụ di chuyển máy bay, tàu xe, Phòng Văn hóa và thông tin Hội An đề nghị các cơ sở lưu trú phổ biến cho khách có nhu cầu rời Hội An liên hệ với các trạm y tế để xét nghiệm. Khách nước ngoài xuất trình được vé máy bay, tàu hỏa, giấy tờ đi đường sẽ được cho xét nghiệm COVID-19 miễn phí.

UBND TP Hội An cũng yêu cầu sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, khách phải chủ động cách ly tại cơ sở lưu trú, không tiếp xúc với nguồn nhiễm bên ngoài cho tới lúc rời khỏi Hội An.

Theo thống kê, hiện còn khoảng 1.300 người nước ngoài đang sinh sống, làm việc ở Hội An, khoảng 400 trong số này là khách du lịch đang mắc kẹt nhiều tuần nay vì vướng quy định cách ly.

Khách du lịch được đăng ký rời Đà Nẵng trước 15h hôm nay 4-8 Khách du lịch được đăng ký rời Đà Nẵng trước 15h hôm nay 4-8

TTO - Những du khách còn kẹt lại tại Đà Nẵng có nhu cầu về Hà Nội hoặc TP.HCM cần liên hệ đăng ký tại Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng trước 15h hôm nay, 4-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên