13/04/2023 17:52 GMT+7

Khách tố 'chặt chém' rồi nhà hàng hải sản bị xử phạt vì vi phạm Luật Quảng cáo

Chiều 13-4, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết các ngành chức năng làm việc với người đăng tin 'chặt chém' và đã xử phạt quán hải sản.

Bị tố chặt chém nhưng nhà hàng hải sản bị xử phạt vì vi phạm Luật Quảng cáo - Ảnh 1.

Nội dung bài viết tố quán hải sản "chặt chém" - Ảnh chụp màn hình

Đăng tin sai sự thật

Theo đó, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Nha Trang có tờ trình về việc kiến nghị UBND TP xem xét, chỉ đạo xử lý việc đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng gây ảnh hưởng đến uy tín du lịch của thành phố.

Sau khi xem xét, UBND TP Nha Trang giao cho ngành chức năng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện điều tra, xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng, báo cáo kết quả về UBND TP Nha Trang trước ngày 17-4.

Cụ thể theo tờ trình số 772/TTr-VHTT ngày 12-4 của Phòng Văn hóa và Thông tin TP nêu: Ngày 10-4, trang mạng xã hội Facebook có tài khoản tên "Lê Thái Sơn" đã đăng bài viết có tiêu đề: "Chuyện 3 người Trung Quốc bị "chém" giữa đêm tại Nha Trang", phản ánh việc nhà hàng hải sản Nhà Bè, địa chỉ tại số 102 Trần Phú, có hành vi "chặt chém" nhóm du khách trên vào đêm ngày 9-4.

Qua kết quả làm việc của đoàn kiểm tra liên ngành thành phố xác định: không có hiện tượng bán hàng hóa cao hơn giá niêm yết; cơ sở có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết nên không có hiện tượng "chặt chém".

Trao đổi với đoàn kiểm tra qua điện thoại, ông Lê Thái Sơn trình bày: "Sự việc diễn ra vào đêm 9-4, sáng 10-4 của nhóm khách người Trung Quốc tại nhà hàng hải sản Nhà Bè chủ yếu là do thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng". Hiện tại, ông Sơn đã gỡ bỏ bài viết nêu trên.

Phòng Văn hóa và Thông tin xét thấy việc tài khoản Facebook tên "Lê Thái Sơn" đăng tải thông tin ban đầu mang tính chất "giật tít", nội dung bài viết được chia sẻ rộng rãi trên không gian mạng đã khiến cho hình ảnh, uy tín du lịch của thành phố Nha Trang bị ảnh hưởng nghiêm trọng... 

Bị tố chặt chém nhưng nhà hàng hải sản bị xử phạt vì vi phạm Luật Quảng cáo - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc tại quán hải sản Nhà Bè hôm 12-4 - Ảnh: MINH CHIẾN

Xử phạt nhà hàng 3 lỗi 

Ngày 13-4, UBND TP Nha Trang cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; giá, phí, lệ phí, hóa đơn đối với hộ kinh doanh Thạnh Sương (đường Trần Phú, TP Nha Trang) với 3 hành vi vi phạm hành chính như sau:

Tại cơ sở treo biển hiệu “Nhà Bè” nhưng trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở có tên là “Thạnh Sương”, vì vậy cơ sở đã không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hiện tại cơ sở có thực hiện việc quảng cáo bia Tiger trên bảng quảng cáo nhưng không thông báo nội dung quảng cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo theo quy định của điều 30 Luật Quảng cáo năm 2012.

Cơ sở có niêm yết giá nhưng trên bảng không thể hiện phần nghìn và đơn vị tính.

Các hành vi này vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, cũng như vi phạm trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn theo nghị định của Chính phủ.

Đối với hành vi thứ nhất phạt 7,5 triệu đồng, hành vi thứ hai phạt 12,5 triệu đồng, hành vi thứ ba phạt 750.000 đồng. 

Tổng cộng cơ sở này phải nộp phạt là 20,75 triệu đồng.

Đồng thời biển hiệu "Nhà Bè" và biển quảng cáo phải tháo dỡ.

Bị tố chặt chém nhưng nhà hàng hải sản bị xử phạt vì vi phạm Luật Quảng cáo - Ảnh 3.

Quán hải sản Nhà Bè buộc phải tháo dỡ bảng tên - Ảnh: MINH CHIẾN

Cơ quan chức năng xác định quán hải sản ở Nha Trang không Cơ quan chức năng xác định quán hải sản ở Nha Trang không 'chặt chém'

Ngày 12-4, làm việc với quán hải sản Nhà Bè (đường Trần Phú) bị du khách tố, đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang cho hay không đủ dữ liệu để xác định có hành vi "chặt chém" hay không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên