Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Hải sản

Bị 'thẻ vàng', doanh nghiệp hải sản tìm cách tự cứu mình

Bị 'thẻ vàng', doanh nghiệp hải sản tìm cách tự cứu mình

TTO - Chiếc thẻ vàng mà EU rút ra cho hải sản Việt Nam buộc các doanh nghiệp phải tự cứu mình nếu không đối diện với mất thị trường không chỉ châu Âu mà còn cả Mỹ.

05:16

Sắp công bố hải sản tầng đáy miền trung an toàn

TTO - Nghe Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường báo cáo về các chỉ số đối chứng mẫu hải sản tầng đáy biển miền Trung, Thủ tướng yêu cầu phải họp báo công bố biển miền trung an toàn.

10:44

Đón cá lúc bình minh Nhân Trạch

TTO - Từ bãi tắm biển Nhật Lệ (TP Đồng Hới, Quảng Bình), theo con đường nhựa ven bờ biển chạy xuyên giữa rừng cây phi lao xanh ngát của mẹ Nghèng, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều mới lạ ở vùng đất chân sóng Nhân Trạch.

05:37

Cho vận hành lò cao số 1 của Formosa

TTO - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường  Nguyễn Linh Ngọc cho biết như vậy trong buổi họp báo thường kỳ quý 2 năm 2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường chiều 29-5.

04:54

​Các bệnh có thể mắc phải khi ăn thủy, hải sản

Cách phòng ngừa duy nhất đối với các bệnh nhiễm trùng, nhiễm ký sinh trùng do ăn hải sản hoặc thủy sản là nấu chín tuyệt đối, không được ăn tái, sống dưới mọi hình thức.

08:29

Biển Trung Quốc sắp hết cá

TTO - Các báo cáo nghiên cứu mới nhất của nhiều tổ chức quốc tế cho thấy do khai thác không bền vững, Trung Quốc cạn kiệt nguồn hải sản trong nước và đang tiến xa hơn ra vùng biển quốc tế để đáp ứng đủ nhu cầu cá trong nước.

08:26

Hải sản ngoại tràn vào chợ, siêu thị

TTO - Không chỉ thịt bò, thịt gà đông lạnh, nhiều loại hải sản ngoại cũng được các doanh nghiệp nhập về bán quanh năm tại các chợ, siêu thị và được tiêu thụ nhiều do tâm lý hàng nhập là an toàn(?), giá cả phải chăng.

09:56

Vụ môi trường biển: hỗ trợ người dân từ tháng 10

TTO - Tại cuộc họp báo chiều 1-9 của Bộ NN&PTNT, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Ngọc Oai cho biết người dân bị thiệt hại trực tiếp từ sự cố môi trường biển sẽ được đền bù.

03:17

Làm sao phân biệt cá tôm tầng đáy gần bờ để... né?

TTO - HĐND tỉnh Thừa thiên - Huế họp phiên chất vấn và câu chuyện “hậu Fosmosa” được mổ xẻ sâu: tình hình nước biển hiện nay như thế nào? Các chính sách về hỗ trợ người dân triển khai ra sao? Cá tôm ăn được chưa?