Tag: Hải sản

Phạt bà cân gian hải sản ở bờ kè Mũi Né gần 800.000 đồng

Chiều 2-2, ông Bùi Ngọc Lâm - chủ tịch UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 800.000 đồng đối với bà N.T.T.M. (36 tuổi) - người phụ nữ bị du khách tố cân gian hải sản ở bờ kè Mũi Né.

Không dẹp được nạn cân gian lận ở làng chài Mũi Né?

Chiều 30-1, ông Bùi Ngọc Lâm - chủ tịch UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết chưa xử lý được người phụ nữ bị tố cân gian hải sản bán cho du khách ở khu vực làng chài Mũi Né, gây xôn xao trên mạng xã hội những ngày qua.

Ăn đồ sống coi chừng ký sinh trùng

TTO - Trào lưu ăn thực phẩm "ngoe nguẩy" bỗng dưng nở rộ, video hướng dẫn ăn đồ sống chủ yếu là hải sản như bạch tuộc, cá, tôm, cua, hàu... và các loại thịt sống.

Nhật Bản áp dụng cơ chế thủy sản nhập khẩu tương đương quy định IUU của EU

TTO - Nhằm kiểm soát IUU trong toàn bộ quá trình chuỗi và đảm bảo truy xuất nguồn gốc, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam cần nghiên cứu quy định của Việt Nam, Nhật Bản để ban hành và tổ chức thực hiện quy định nội bộ của doanh nghiệp.

Hàu sống: Món ăn khoái lạc duy ý chí

TTCT - Nhiều lời đồn thổi về việc tăng cường "bản lĩnh đàn ông" khi ăn hàu sống đã được lan truyền từ lâu ở Việt Nam, đặc biệt là trên các bàn nhậu. Sự thật thế nào?

Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu

TTCT - Thực đơn hải sản của một nhà hàng không chỉ phản ánh khẩu vị của thực khách mà còn cho biết mức độ dồi dào của những loài còn đang bơi xung quanh.

Choáng váng khi gần 50% mẫu rau quả ở chợ đầu mối TP.HCM có dư lượng hóa chất

TTO - Gần 50% mẫu rau quả ở các chợ đầu mối TP.HCM có dư lượng hóa chất, hơn 40% mẫu hải sản chứa kim loại nặng, nhiều mẫu vượt giới hạn cho phép.

'Đây là nồi cá nóc anh em tôi đánh được từ vùng biển Hoàng Sa'

TTO - "Đây là nồi cá nóc anh em tôi đánh được từ vùng biển Hoàng Sa, rất hiếm, thơm ngon và không có độc. Ở đâu đó họ nói lệnh cấm biển chứ anh em ngư dân tụi tôi chẳng quan tâm, biển mình mình cứ đi...".

Điều tra các tàu cá sử dụng tên, đăng ký tàu giả để khai thác hải sản trái phép

TTO - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa có văn bản đề nghị các tỉnh Bình Định, Kiên Giang, Cà Mau điều tra, xác minh, xử lý nghiêm minh đối với tổ chức, cá nhân tổ chức, môi giới đưa các tàu cá và ngư dân khai thác hải sản trái phép.

Vụ hóa đơn 42,5 triệu đồng: Kết luận quán không 'chặt chém', các bên muốn khép lại sự việc

TTO - Liên quan đến vụ trả hơn 42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản, ngày 9-5, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết qua kiểm tra nhà hàng không 'chặt chém', khách hàng và chủ quán hải sản Cô Sương muốn khép lại vụ việc.