12/04/2023 16:30 GMT+7

Cơ quan chức năng xác định quán hải sản ở Nha Trang không 'chặt chém'

Ngày 12-4, làm việc với quán hải sản Nhà Bè (đường Trần Phú) bị du khách tố, đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang cho hay không đủ dữ liệu để xác định có hành vi "chặt chém" hay không.

Không xác định được quán hải sản ở Nha Trang có chặt chém hay không - Ảnh 1.

Chủ quán hải sản xuất hóa đơn, dữ liệu cho đoàn kiểm tra đối chiếu

Trong buổi làm việc với quán hải sản bị tố "chặt chém", ông Nguyễn Thái Quốc - đội phó Đội quản lý thị trường số 1 - cho biết đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xác định quán ăn này có đầy đủ các giấy tờ kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên, qua tra cứu trên phần mềm đăng ký kinh doanh, hiện tại địa chỉ ghi trên đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có tên Thạnh Sương, nhưng bên ngoài cơ sở kinh doanh gắn biển hiệu có tên Nhà Bè.

Đoàn liên ngành đã in sao kê hóa đơn, kiểm tra cân để đối chiếu với nội dung trên mạng xã hội.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông V.Q.K., chủ quán hải sản, cho biết tối xảy ra sự việc, ông không có mặt tại quán và chỉ nắm thông tin qua bài tố trên mạng xã hội.

"Ngay ngày 10-4, tôi lên làm việc với quản lý quán để làm rõ vì sao bị du khách nói quán "chặt chém" thì người này bỏ đi, xin nghỉ việc luôn. Sau đó tôi có chủ động liên hệ khách đến để xin lỗi. Trong quá trình trao đổi, mua bán hải sản, do sự bất đồng về ngôn ngữ, cũng như thái độ của nhân viên quán nên dẫn đến những bức xúc cho khách", ông K. thông tin.

Không xác định được quán hải sản ở Nha Trang có chặt chém hay không - Ảnh 2.

Máy tính xách tay và máy in hóa đơn của nhà hàng được niêm phong để phục vụ điều tra

Theo ông Quốc, qua xác minh, quán có niêm yết giá, dụng cụ cân vẫn còn hạn kiểm định. 

"Bước đầu không ghi nhận việc "chặt chém". Còn về việc số lượng ăn nhiều hay ít, chúng tôi không thể xác định được, vì tang vật không còn", ông Quốc nói.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện đoàn liên ngành đã gọi điện cho chủ tài khoản Facebook Lê Thái Sơn để xác nhận lại thông tin đăng trên mạng xã hội.

Trả lời đoàn công tác, ông Sơn cho biết sau này nếu có đăng gì cũng sẽ sàng lọc kỹ thông tin. Ông Sơn cũng khẳng định trong bài viết của mình đã nói rất rõ và hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung đã đăng.

"Vấn đề giá cả tôi không nói đến, có giá niêm yết thì ăn như thế nào trả như thế đó. Tuy nhiên, điều cần làm rõ là khối lượng", ông Sơn nói.

Nhưng đoàn kiểm tra cho biết việc này khó để làm rõ bởi vì hiện tại không đủ số liệu, thông tin để xác minh, nên ông Sơn cũng ghi nhận việc này.

Theo ông Sơn, chủ nhà hàng cũng đã có buổi gặp mặt với du khách nước ngoài và nhận trách nhiệm về việc quản lý nhân viên không tốt, để nhân viên có những hành vi chưa phù hợp với khách du lịch.

Ông Sơn cũng đã gỡ bài đăng sau đó. Khách nước ngoài cũng không truy cứu, không đòi bồi thường.

Kết quả kiểm tra, đoàn kiểm tra xác định quán hải sản này có các hành vi vi phạm sau:

Không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng...

Đoàn lập biên bản các vi phạm đối với hộ kinh doanh Thạnh Sương do ông V.Q.K. làm chủ hộ kinh doanh theo quy định, và sẽ trình chủ tịch UBND thành phố Nha Trang để ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Kiểm tra quán hải sản bị tố Kiểm tra quán hải sản bị tố 'chặt chém', chủ quán vắng mặt

Đoàn ghi nhận quán bị tố 'chặt chém' có niêm yết giá hải sản trên bảng và các bể chứa hải sản, các cân trọng lượng đều có tem kiểm định… Tổ công tác đã niêm phong máy tính tiền và máy in xuất hóa đơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên