26/05/2023 10:52 GMT+7

Kết hợp Ngày không tiền mặt 2023 với chương trình khuyến mãi tập trung

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, chia sẻ có nhiều hoạt động của TP trong năm 2023 có thể kết hợp với nội dung tiêu dùng không tiền mặt. Do đó Sở Công Thương nỗ lực để phối hợp tổ chức Ngày không tiền mặt năm 2023 thành công.

Kết hợp Ngày không tiền mặt 2023 với chương trình khuyến mãi tập trung - Ảnh 1.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phát biểu tại sự kiện họp báo công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng “Ngày không tiền mặt năm 2023”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - chia sẻ, TP.HCM có vai trò là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của đất nước, nên những vấn đề mới, xu hướng tiện ích mới, TP phải là địa phương tiên phong. 

Do đó Sở Công Thương TP.HCM nỗ lực để phối hợp tổ chức Ngày không tiền mặt năm 2023 thành công.

Sở Công Thương TP.HCM: 109/110 dịch vụ hành chính công đã trực tuyến cấp độ bốn

Theo ông Vũ, sự kiện Ngày không tiền mặt 2023 đánh dấu 5 năm đội ngũ ban tổ chức đã đeo đuổi, chăm chút cho từng hoạt động.

“Tôi thấy rằng mỗi năm đều thay đổi tích cực, tác động trực diện vào nhận thức và thay đổi hành vi. Chúng ta có niềm tin vào những nỗ lực của cộng đồng báo chí và báo Tuổi Trẻ, những đóng góp rất trân trọng”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho hay.

Công bố chuỗi sự kiện 'Ngày không tiền mặt năm 2023'

Với vai trò là đại diện cơ quan quản lý nhà nước tại TP.HCM, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết Sở Công Thương TP.HCM không ngừng nỗ lực để gắn kết, có thêm nhiều đối tượng tham gia vào xu hướng thanh toán không tiền mặt, trong đó tập trung vào thương mại dịch vụ và dịch vụ công.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM, các tiện ích về thanh toán không tiền mặt ngày càng được chú trọng, khung pháp lý ngày càng hoàn thiện, người dân có nhiều lựa chọn hiện hữu.

Điển hình như tại Sở Công Thương TP.HCM có 110 dịch vụ hành chính công, nhưng có tới 109 dịch vụ công trực tuyến cấp độ bốn. Việc thanh toán không dùng tiền mặt cũng phổ biến với các cán bộ công nhân viên của sở.

Kết hợp Ngày không tiền mặt 2023 với chương trình khuyến mãi tập trung - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Khắc Hiếu, phó trưởng phòng xuất nhập khẩu, Sở Công Thương TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Kết hợp Ngày không tiền mặt với chương trình khuyến mãi tập trung

Ông Nguyễn Khắc Hiếu - phó trưởng phòng xuất nhập khẩu, Sở Công Thương TP.HCM - cho biết hằng năm TP.HCM có chương trình khuyến mãi tập trung định kỳ 2 lần gồm giữa năm và dịp cuối năm.

Và năm nay, chương trình khuyến mãi tập trung với chủ đề “Tưng bừng mua sắm hè 2023” trùng với cao điểm của chuỗi sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt” do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Vì vậy, đại diện Sở Công Thương kỳ vọng hai sự kiện này cùng kết hợp sẽ tạo ra hiệu ứng mới, lan tỏa cao trong trải nghiệm mua sắm của người dân.

“Đây là dịp toàn thành phố có thể kích cầu, hiện thực hóa lợi ích cho người tiêu dùng, một khi họ thấy tiết kiệm, mua sắm được hưởng lợi thì sẽ mạnh dạn mua sắm hơn”, ông Hiếu cho biết.

Đặc biệt trong các ngày cao điểm của “Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Town” 16 đến 18-6 ở khu vực trung tâm quận 1, TP.HCM, sẽ có nhiều hoạt động tăng cường kết hợp với các đơn vị thanh toán, hiện thực hóa thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.

Ông Hiếu cũng kỳ vọng chương trình có thể tăng tính nhận diện với người tiêu dùng trong mua sắm và thanh toán không tiền mặt trong lần đầu tiên phối hợp tổ chức.

Thúc đẩy phát triển hệ thống thanh toán hiệu quả, tiện lợi và an toàn

Ông Võ Hùng Thuật, giám đốc Trung tâm truyền thông báo Tuổi Trẻ, nêu ra các thách thức: “Tôi đi khám ở bệnh viện thì được thanh toán không tiền mặt nhưng đi ra nhà thuốc thì lại bị bắt trả tiền mặt. Nó cho thấy chúng ta cần nhiều nỗ lực để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt được triển khai đồng đều.

Bên cạnh đó, vấn đề bảo mật cũng cần phải lưu tâm bởi đâu đó hiện nay chúng ta vẫn còn nghe những người dân bị lừa đảo khi thực hiện các giao dịch qua mạng”.

Với thông điệp “Kích hoạt cuộc sống thông minh”, ông Võ Hùng Thuật đề xuất ba câu chuyện truyền thông mà sự kiện Ngày không tiền mặt do báo Tuổi Trẻ tổ chức muốn lan tỏa đến xã hội. Thứ nhất là nhấn mạnh về sự phát triển hiện nay của các hình thức thanh toán không tiền mặt, từ đó thúc đẩy nhu cầu thanh toán thông minh ở người tiêu dùng.

Thứ hai là thúc đẩy nhận thức của các doanh nghiệp, đặc biệt là SMEs (các doanh nghiệp nhỏ và vừa) và MSMEs (các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa) về tầm quan trọng của việc thực hiện kết nối dữ liệu nhanh chóng.

Thứ ba là nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối dữ liệu trong thanh toán không tiền mặt, tạo động lực và thúc đẩy sự phát triển thanh toán thông minh. “Cùng chung tay những công việc trên, chúng tôi kỳ vọng Việt Nam sẽ nhanh chóng tạo ra một hệ thống thanh toán hiệu quả, tiện lợi và an toàn góp phần vào tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy sự phát triển của xã hội”, ông Thuật chia sẻ.

"Ngày không tiền mặt" do báo Tuổi Trẻ đề xuất (16-6) được bắt đầu từ năm 2019, là ngày phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán và người tiêu dùng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ.

Ban tổ chức công bố ra mắt microsite của Ngày không tiền mặt, tại địa chỉ: https://ngaykhongtienmat.tuoitre.vn.

Các hoạt động chính trong chuỗi sự kiện năm nay:

* Hội thảo quốc gia "Ngày không tiền mặt":

Tổ chức vào ngày 16-6, tại khách sạn Rex, TP.HCM với quy mô khoảng 400 khách mời từ trung ương đến địa phương. Sự kiện đề cập các chủ đề gia tăng kết nối dữ liệu, thúc đẩy thanh toán thông minh. Bàn những vấn đề cần phải giải quyết để tích hợp, kết nối, liên thông dữ liệu giữa các ngành, lĩnh vực, hệ thống…

Vấn đề an ninh bảo mật trong hoạt động thanh toán; sự bùng nổ của công nghệ thanh toán và các vấn đề phải đối mặt…

Phiên thảo luận của sự kiện cũng là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các doanh nghiệp, các chuyên gia cùng tham gia thảo luận các nội dung và vấn đề cụ thể, hướng đến những giải pháp để thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Buổi hội thảo cũng sẽ được livestream trên fanpage của Ngày không tiền mặt và báo Tuổi Trẻ.

*Cuộc thi Chiến thần không tiền mặt:

Bắt đầu vào ngày 16-6 và kết thúc ngày 15-7-2023, công bố giải thưởng trong ngày 21-7-2023.

Người tham dự quay một clip ngắn trong đó có ít nhất 3 giao dịch không tiền mặt đồng thời chứng minh và nói lên cảm nghĩ về những lợi ích thiết thực mà những giao dịch không tiền mặt này mang lại. Các clip này được đăng trên TikTok, Facebook và dẫn link về microsite của chương trình Ngày không tiền mặt.

Cuộc thi hướng đến sự quan tâm của những người trẻ, tận dụng những tiện ích của thanh toán không tiền mặt để hướng tới cuộc sống thông minh.

*Lễ hội "Cashless Town":

Điểm nhấn của năm 2023, kéo dài ba ngày 16, 17, 18-6-2023 tại trung tâm TP.HCM. Đây là hoạt động do chương trình Ngày không tiền mặt phối hợp Sở Công Thương TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của các nhà cung ứng, các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Lễ hội được tổ chức theo mô hình xã hội không tiền mặt thu nhỏ, trong đó người tham dự tham quan mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí mà không dùng tiền mặt. Đồng thời, người tham quan còn được nhận các ưu đãi từ các nhà đồng hành, trải nghiệm tiện ích từ các dịch vụ công trực tuyến và tham quan triển lãm Lịch sử tiền tệ. Bên cạnh đó còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở sân khấu chính...

* Big Boom khuyến mãi tập trung:

Người dùng được mua hàng với ưu đãi từ các bên như bên bán hàng, bên trung gian thanh toán… Cùng rất nhiều hoạt động dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp từ các ngân hàng, tổ chức thẻ, ví điện tử, nhà bán lẻ đồng hành hưởng ứng chương trình.

Họp báo Ngày không tiền mặt 2023: mở 3,71 triệu tài khoản mobile money chỉ trong hơn một nămHọp báo Ngày không tiền mặt 2023: mở 3,71 triệu tài khoản mobile money chỉ trong hơn một năm

Sáng 26-5, họp báo công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng “Ngày không tiền mặt năm 2023” được Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên