10/08/2023 17:08 GMT+7

Karaoke xây sai phép, vẫn lọt khâu phòng cháy, chữa cháy đến an ninh trật tự

AN LONG
và 1 tác giả khác

Một doanh nghiệp đã xây quán karaoke ngay trên đất nông nghiệp nhưng vẫn lọt qua các khâu để đủ điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh thực phẩm để hoạt động.

Chủ đầu tư Karaoke Hoàng Gia đã xây sai giấy phép, mở quán ngay trên đất nông nghiệp nhưng đến khi bị người dân tố, cơ quan chức năng mới phát hiện - Ảnh: AN LONG

Chủ đầu tư Karaoke Hoàng Gia đã xây sai giấy phép, mở quán ngay trên đất nông nghiệp nhưng đến khi bị người dân tố, cơ quan chức năng mới phát hiện - Ảnh: AN LONG

Xây quán karaoke trên đất nông nghiệp nhưng không ai hay

Quán karaoke Hoàng Gia được đầu tư, xây dựng kiên cố với mỗi phòng diện tích 20-35m² (tổng diện tích hơn 370m²) tại xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Để đi vào hoạt động, quán karaoke này đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do UBND huyện Cần Đước cấp, chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự do Công an huyện Cần Đước cấp.

Đặc biệt, quán cũng đã vượt qua vòng kiểm tra, thẩm định về các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, sau khi hoạt động một thời gian, người dân phát hiện quán karaoke này xây sai so với giấy phép.

Cụ thể, trong giấy phép, chủ đầu tư phải xây quán tại thửa số 04. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại tự ý dịch chuyển sang xây dựng tại thửa số 06 trên đất nông nghiệp. 

Dù không có giấy phép, chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây dựng công trình kiên cố trên đất nông nghiệp. Sau đó, công trình vẫn lọt qua các khâu thẩm định của các cơ quan chức năng tại địa phương, được thẩm duyệt đủ các kiều kiện về phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự... để kinh doanh.

Thu hồi giấy phép quán karaoke, xử lý vi phạm

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin huyện Cần Đước cho biết đã thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh đối với quán karaoke Hoàng Gia với lý do hoạt động sai vị trí đăng ký kinh doanh. Cụ thể, sau khi đi vào hoạt động, quán bị người dân xung quanh phản ánh vì tiếng ồn.

Phòng Văn hóa Thông tin đã kiểm tra và phát hiện quán xây dựng trên thửa đất số 06, tờ bản đồ số 9, là đất nông nghiệp chứ không phải vị trí trong giấy đăng ký kinh doanh trước đó. 

Do đó, đơn vị này đã lập biên bản, đình chỉ hoạt động và thu hồi giấy phép kinh doanh.

Vị này cho biết hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục xem xét, xử lý các vi phạm của quán karaoke "xin một đằng, xây một nẻo" này.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện các nhà đầu tư thừa nhận đã sai khi xây dựng quán karaoke trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, đại diện nhà đầu tư phân trần các cổ đông góp vốn để xây dựng quán karaoke Hoàng Gia thông qua ông Nguyễn Văn Hoàng - giám đốc Công ty TNHH đầu tư - xây dựng - dịch vụ Hoàng Tuấn do ông Hoàng có đất.

Tuy nhiên, trong hợp đồng góp vốn, ông Hoàng trưng ra mảnh đất hợp pháp, đầy đủ giấy tờ, đến khi xây dựng lại cho xây trên một thửa đất khác không đủ pháp lý mà các nhà đầu tư không hề hay biết. Điều đáng nói, sau khi xây dựng, các đơn vị liên quan vẫn thẩm duyệt các thủ tục để quán karaoke này hoạt động, mãi cho đến khi quán bị tước giấy phép thì các nhà đầu tư mới "tá hỏa".

Vì vậy, vị này cho hay bản thân các nhà đầu tư cũng chịu thiệt hại khi quán được đầu tư hàng tỉ đồng, vừa đưa vào hoạt động đã phát hiện sai phạm, dẫn đến quán không thể hoạt động, không có doanh thu.

Chủ quán karaoke nơi 3 cảnh sát chữa cháy hy sinh lãnh 10 năm tùChủ quán karaoke nơi 3 cảnh sát chữa cháy hy sinh lãnh 10 năm tù

Chủ quán karaoke bị tòa tuyên phạt 10 năm tù với cáo buộc vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy, cơi nới phòng hát dẫn đến hỏa hoạn, khiến ba chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên