Tag: Xây sai phép

Công trình cao tầng xây sai phép cách trụ sở phường 100m vẫn đang hoàn thiện

TTO - Công trình cao tầng tại số 95-96 Quang Trung, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng dù xây dựng sai phép, nằm cách trụ sở phường chỉ khoảng 100m nhưng vẫn đang công khai hoàn thiện.

Vì sao công trình bề thế xây sai phép tồn tại nhiều năm ở quận 10?

TTO - Có những công trình bề thế không phép, sai phép, xây vượt nhiều tầng nhưng vẫn tồn tại nhiều năm giữa trung tâm Q.10, TP.HCM.

Trị bệnh 'nhờn pháp luật'

TTO - Pháp luật sẽ bị 'nhờn' nếu không được thực hiện nghiêm, nếu một số đối tượng có thế lực, có quan hệ 'bôi trơn' cho một số người suy thoái trong bộ máy công quyền. Vì thế, yêu cầu đặt ra là phải trị triệt để bệnh 'nhờn pháp luật'.

Nhiều công trình vi phạm nằm gần UBND phường

TTO - Cạnh trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM hiện có nhiều công trình như nhà ở, nhà xưởng, nhà hàng, quán cà phê… vi phạm xây dựng nhưng vẫn tồn tại. Có điều gì bất thường?

Hàng ngàn nhà trái phép thoát khoản tiền phạt 'khủng' từ 12-6

TTO - Hàng ngàn trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt “khủng” khi được tồn tại phần xây sai phép, không phép phù hợp quy hoạch.

Nhà máy nợ nần, sếp Gang thép Thái Nguyên xây 'biệt phủ'

TTO - Trong khi Nhà máy Gang thép Thái Nguyên đang nợ nần chồng chất, ông Trần Văn Khâm, lãnh đạo chủ chốt của Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên từ năm 2009 đến nay lại xây biệt thự hoàng tráng to nhất vùng.

Phạt 1 tỉ đồng, cưỡng chế tháo dỡ tại Thảo Điền Sapphire

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần TDS, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire.

Cán bộ làm 'cò', còn ai nữa?

TTO - 150 triệu đồng là mức giá một công ty bất động sản đưa ra để bắt tay với ông Lê Văn Tấn - cán bộ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.7, TP.HCM - “binh” cho một trường hợp xây sai phép.

Chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire: Xây sai phép, phạt 1 tỉ đồng

TTO - Chủ đầu tư dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire) vừa phải nhận mức phạt hành chính cao nhất trong hoạt động xây dựng từ trước đến nay tại TP.HCM.

Làm sao dẹp nạn xây không phép?

TTO - Vụ khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xây không phép được báo chí thông tin tuần qua một lần nữa đặt ra vấn đề: tại sao nạn xây sai phép, không phép cứ tồn tại trên cả nước mà chưa được giải quyết?