Tag: đăng ký kinh doanh

TP.HCM rà soát 25 doanh nghiệp thành lập sàn giao dịch bất động sản

UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì rà soát 25 doanh nghiệp thành lập sàn giao dịch bất động sản không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

TP.HCM phạt 34 cơ sở thu mua phế liệu xả rác, lấn chiếm lòng đường

Các cơ sở thu mua phế liệu bị xử phạt vì lấn chiếm lòng lề đường, xả rác, vi phạm phòng cháy chữa cháy và không đăng ký kinh doanh.

Phòng chống xuất khống hóa đơn: Đuổi bắt đến bao giờ?

"Nếu để doanh nghiệp thoải mái xuất hóa đơn rồi chạy theo rà soát kiểu chơi cút bắt như hiện nay thì vừa không hiệu quả, vừa quá tải cho cán bộ thuế".

Liên ngành TP.HCM họp, sau vụ ‘85% cơ sở thẩm mỹ không thuộc cơ quan chuyên môn cấp phép’

Đây là thực trạng nhức nhối và không ít tai biến chết người liên quan các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM.

Đăng ký kinh doanh cho gia đình gồm những thủ tục gì?

Muốn đăng ký kinh doanh và sản xuất cho hộ gia đình thì cần làm gì?

TP.HCM: Người dân quận 1 có thể tra thông tin cơ sở kinh doanh qua phần mềm WEBGIS

Thông qua việc quét ô phố theo bán kính trên WEBGIS, người dân quận 1 có thể xem số lượng, ngành nghề hộ kinh doanh hiện có hay các cơ quan nhà nước, trường học, cơ sở y tế đang trú đóng trong ô phố đã chọn.

Đổ xô cập nhật căn cước công dân gắn chip trên đăng ký kinh doanh, vì sao?

Vì đọc tin giả trên mạng, một tuần qua tại Đà Nẵng mỗi ngày có hơn 400 hồ sơ cần cập nhật căn cước công dân gắn chip cho người đại diện pháp luật trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mở tạp hóa ở quê có phải đăng ký kinh doanh?

Ba mẹ tôi trước đây làm nông ở quê. Tôi định mở tiệm tạp hóa, quán nước nhỏ cho ba mẹ tôi bán kiếm thêm thu nhập. Xin hỏi mở tiệm tạp hóa, cà phê nhỏ tại gia có cần phải đăng ký kinh doanh?

Muốn kinh doanh thức uống online tại nhà, cần điều kiện gì?

Tôi muốn kinh doanh yến sào online. Cụ thể là chưng yến hằng ngày để bán cho người có nhu cầu đặt. Nguồn hàng từ một nhà yến của người quen.

Số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm tăng kỷ lục

TTO - Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường lần đầu tiên đạt 116.900 doanh nghiệp, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước, gấp 1,4 lần số doanh nghiệp rút khỏi thị trường.